Lạnh gáy với tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc của các võ sư

Đoạn clip ghi lại quá trình tập luyện và thi đấu của các võ sư cho thấy tốc độ và sức mạnh khủng khiếp khi họ tung hết thực lực.

Võ thuật là một trong những loại hình luyện tập giúp gân cốt cứng rắn, ý chí kiên cường. Những động tác của võ thuật đơn giản, trực tiếp, thực dụng, nó thúc đẩy sự hoạt động của cơ bắp, sắp xếp lại hệ thần kinh. Qua hoạt động toàn thân, luyện võ giúp tất cả các cơ quan trong cơ thể con người vận động, từ đó rèn luyện cơ thể, kích thích sự phát triển của tế bào, củng cố thể lực và tinh thần.

Người luyện tập võ nghệ luôn có sức khỏe tốt và sự tinh anh, tự chủ nhiều hơn, có sức mạnh và sự nhanh nhẹn, nó giúp cơ thể về trạng thái hoạt động hài hòa với trí tuệ. Học võ buộc mọi phần cơ thể đều hoạt động nên có tác động rất tốt đến sức khỏe người tập luyện.

Trải theo thời gian, võ thuật hiện đại không còn nhấn mạnh vai trò chiến đấu và chiến thắng bằng mọi giá như trước, mà đã chú trọng hơn nhiều đến các mục tiêu khác như để rèn luyện sức khỏe, thực thi quyền tự vệ chính đáng khi hữu dụng. Một số môn phái được đưa ra thi đấu như những môn thể thao biểu diễn hoặc đối kháng với những điều luật khắt khe nghiêm cấm sử dụng các đòn đánh hiểm, độc.

Đoạn clip tổng hợp những màn võ thuật đỉnh cao cho thấy sức mạnh và tốc độ khó tin của người luyện võ khiến người xem không khỏi trầm trồ kinh ngạc.

Anh Thư

loading...

languarr