Cuộc huyết chiến của Scott Adkins và Van Damme

Nếu ai đã từng xem phần trước Universal Soldier: Regeneration, chúng ta sẽ được biết dự án thực hiện các Siêu lính vũ trụ vẫn được tái khởi động lại nhưng dưới một góc nhìn về những tay lính khác trong chương trình đó.

cuoc huyet chien cua scott adkins va van damme
Cuộc huyết chiến của Scott Adkins và Van Damme

Nhân vật trọng tâm trong phần phim này là một chàng thanh niên tên John, vào một đêm tối, khi John đang ngủ cùng vợ con thì bỗng có vài kẻ lạ đột nhập vào nhà đánh anh dã man và giết chết vợ con anh, anh nhận ra có cả Luc Deveraux – một trong những chiến binh vũ trụ chính thức cũng tham gia vào vai trò tàn sát này. Sau vụ đó John bị hôn mê suốt mấy tháng liền, khi tỉnh dậy anh quyết định đi tìm và giết Deveraux để trả thù, trên đường đi thì John tình cờ khám phá ra được một số truyện liên quan đến Siêu lính vũ trụ và một bản sao khác của anh được tạo ra với ý định làm lệch lạc những ký ức đã có trước đó của John. Vì vậy sau khi John giết chết xong bản sao của mình anh đã tự tìm đến căn cứ tập hợp của phe Unisols để giải quyết tiếp việc báo thù.

3 nhan vat chinh trong phim
3 nhân vật chính trong phim

Việc trả thù của John diễn ra rất thuận lợi khi anh tiêu diệt được cả Luc Deveraux và UniSol Andrew Scott tức cầm đầu Unisols, tuy nhiên lúc này john phải đối mặt với một vấn đề khác liên quan đến ký ức của mình. Những tay khoa học của Unisols cho biết ký ức mà John có trong đầu lúc trước là giả, mục đích của việc cấy ghép những ký ức này vào John là để mượn tay anh giết Luc Deveraux và UniSol Andrew Scott trong việc ngăn chặn những Siêu lính vũ trụ dám nổi dậy.

John nhận ra sai lầm của mình nên quyết định sửa sai, anh cho nhân bản một tay trong chính phủ đã gài ký ức giả vào anh và giết bản thể thật. Mục đích của John là để bản sao này làm nội gián, lúc này anh trở thành lãnh đạo mới của Unisols. Trờ đợi một cuộc nổi dậy thực sự từ những Siêu lính vũ trụ sắp thức giấc sau nhiều năm ngủ yên.

Thiện Tâm (sưu tầm)