‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ từng mất hơn 10 năm để thắng chị ruột

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long tiết lộ chính những thất bại trước người chị Lưu Xán khiến tay đấm này quyết tâm tập luyện và theo đuổi võ thuật.

“Chị tôi là nhà vô địch nữ judo đầu tiên tại Texas (Mỹ) và nhiều lần đánh bại tôi khi còn nhỏ. Sau này, để có thể hạ chị ấy, tôi đã chăm chỉ tập luyện. Sau hơn 10 năm, tôi đã trả món nợ thành công. Chị ấy và tôi thường so tài mỗi khi rảnh rỗi”, Sohu trích chia sẻ của Nhất Long.

Theo truyền thông Trung Quốc, cô chị Lưu Xán đã hy sinh rất nhiều để giúp Nhất Long. Cô luôn bên cạnh “Đệ nhất Thiếu Lâm” trong mỗi chuyến thi đấu và góp công không nhỏ giúp tay đấm này đứng trên đỉnh cao làng võ Trung Quốc.

Lưu Xán luôn chăm sóc cho Nhất Long ở mỗi trận đấu. Ảnh: Sohu.

Chủ tịch Hiệp hội Sanda Cát Lâm Trịnh Hoàn Vũ từng nhận xét về Lưu Xán: “Nếu đấu vật, cô ấy sẽ quăng bạn đi. Nhất Long có thể mạnh hơn chị gái nhưng kỹ năng khóa đòn của anh ấy không quá xuất sắc như người chị của mình. Ở đấu vật, sức mạnh không quan trọng bằng kỹ thuật. Về điểm này, Nhất Long đã học hỏi được rất nhiều từ chị gái”.

Năm 2018, cô chị Lưu Xán khóc nghẹn khi chứng kiến Nhất Long gục ngã trước “Vua Muay Thái” Saiyok Pumpanmuang tại Trùng Khánh (Trung Quốc). Cô nhiều lần can ngăn Nhất Long, khuyên em trai giải nghệ. Tuy vậy, Nhất Long tiếp tục thượng đài và Lưu Xán luôn đồng hành cùng “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Nhất Long là tay đấm nổi tiếng Trung Quốc. Anh đã thi đấu 130 trận trong sự nghiệp, giành 119 trận thắng, trong đó có 67 knock-out.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link