(VoThuat.vn) – Nước Mỹ đang sục sôi bởi những cuộc biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc sau khi người đàn ông da màu George Floyd tử vong trong lúc bị cảnh sát khống chế. Không tham gia các cuộc biểu tình bạo lực nhưng Floyd Mayweather vẫn có cách riêng để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với gia đình nạn nhân.

Cụ thể, võ sĩ bất bại Floyd Mayweather đã gửi 1 tấm séc trị giá 88.500 USD (hơn 2 tỷ VNĐ) để hỗ trợ gia đình George Floyd trang trải chi phí đám tang của anh.

Khi các phóng viên của TMZ tiếp cận, người đại diện của tay đấm 43 tuổi chia sẻ rằng: “Anh ấy chỉ đang làm những gì mà trái tim anh ấy mách bảo rằng đúng đắn.”

Tấm séc được Floyd Mayweather gửi đến nhà tang lễ Robert Swearington Fort Bend trang trải chi phí cho tang lễ George Floyd. Ảnh TMZ.
Tấm séc được Floyd Mayweather gửi đến nhà tang lễ Robert Swearington Fort Bend trang trải chi phí cho tang lễ George Floyd. Ảnh TMZ.

Cũng theo nguồn tin của tờ TMZ, gia đình George Floyd đã chấp nhận sự hỗ trợ của Floyd Mayweather và tấm séc được gửi trực tiếp tới nhà tang lễ Robert Swearington Fort Bend.

Nhắc lại câu chuyện George Floyd. Người đàn ông da màu này đã tử vong sau khi bị cảnh sát khống chế tại thành phố Minneapolis vào ngày 25/05 vừa qua. Nguồn tin từ cảnh sát khẳng định họ nhận được yêu cầu hỗ trợ về việc nghi ngờ Floyd sử dụng 1 tờ tiền giả 20USD.

Mayweather hỗ trợ chi phí tang lễ cho gia đình George Floyd.
Mayweather hỗ trợ chi phí tang lễ cho gia đình George Floyd.

Video lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho thấy viên cảnh sát Derek Chauvin đã dùng đầu gối đè lên cổ của George Floyd trong hơn 8 phút mặc cho anh này đã cầu khẩn và thông báo rằng bản thân “không thở được”. Cảnh sát cho biết, George Floyd đã tử vong ở bệnh viện. Viên cảnh sát trực tiếp khống chế đã bị sa thải và nhận cáo buộc giết người cấp độ ba cùng ngộ sát. Tuy nhiên hành động của các cơ quan chức năng chỉ diễn ra sau khi hàng loạt các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc nổ ra với sự hỗn loạn cùng bạo lực.

Các cuộc biểu tình bạo lực lan rộng ở Mỹ.
Các cuộc biểu tình bạo lực lan rộng ở Mỹ.

Hiện các cuộc biểu tình ủng hộ phong trào “Black Lives Matter” đang lan rộng khắp nước Mỹ với 140 thành phố mà Los Angeles, Chicago, Philadelphia, New York là nơi ảnh hưởng nặng nề nhất. Các báo cáo của cảnh sát cho biết đã bắt giữ hơn 4.000 người.

Nam Thành


Tin liên quan