(VoThuat.vn) – Giữa làn sóng bạo động vì biểu tình ở Mỹ sau khi 1 người da màu bị cảnh sát khống chế tử vong, ngôi sao UFC Jon Jones có những hành động nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn.

Tối thứ 2 vừa qua (giờ địa phương), Jon Jones cùng 1 số “người bạn” đã xuống đường để ngăn các nhóm biểu tình quá khích đập phá, cướp bóc các cửa hàng tại thành phố Albuquerque.

Jon Jones thuyết phục và lấy đi bình sơn xịt của 1 thanh niên trên phố. Ảnh chụp màn hình.
Jon Jones thuyết phục và lấy đi bình sơn xịt của 1 thanh niên trên phố. Ảnh chụp màn hình.

Theo nguồn tin TMZ thì đây không phải là lần đầu ngôi sao UFC 32 tuổi làm điều này. Trước đó, tối chủ nhật, anh cùng nhóm của mình cũng đã thực hiện điều tương tự và đăng tải các video lên mạng xã hội kêu gọi người biểu tình bình tĩnh cũng như không thực hiện các hành vi phá hoại lẫn cướp bóc.

“Tôi đã kêu gọi 1 số người đàn ông ở Albuquerque, New Mexico và có vài người xuất hiện.” Jones chia sẻ.

Jon Jones và nhóm của mình.
Jon Jones và nhóm ngăn chặn bạo loạn của mình.

“Chúng tôi là cha, chúng tôi là anh em, là chủ doanh nghiệp, chúng tôi là 1 thành viên của cộng đồng này và chúng tôi không muốn thấy bạn phun sơn mà không có lý do chính đáng. Chúng tôi không muốn thấy các bạn phá hủy các doanh nghiệp đang khó khăn mà không có lý do.”

“Tối nay chúng tôi sẽ cố gắng ngăn chặn càng nhiều người quá khích càng tốt.”

Dù vậy, ngôi sao UFC người Mỹ khẳng định bản thân và nhóm của mình sẽ không sử dụng bạo lực.

“Chúng tôi đến trong hòa bình. Chúng tôi sử dụng tiếng nói, nhóm chúng tôi sẽ là sự khác biệt.”

Cũng theo Jon Jones, anh đánh giá hành động của nhóm vào đêm thứ 2 là thành công khi đã ngăn chặn được 1 nhóm thanh niên đang cố gắng thực hiện hành vi cướp bóc. Jones cũng khẳng định anh và nhóm hợp tác với cảnh sát để ngăn chặn những hành động không phù hợp đó.

Jon Jones cầu nguyện cùng cảnh sát. Ảnh chụp màn hình.
Jon Jones cầu nguyện cùng cảnh sát. Ảnh chụp màn hình.

Dù ngăn chặn người biểu tình quá khích và các nhóm hôi nhưng Jon Jones vẫn ủng hộ những người biểu tình ôn hòa. Cuối ngày, Jones và nhóm cùng nhiều cảnh sát đã quây thành 1 vòng tròn để cầu nguyện. Đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Thực tế, Jon Jones chưa bao giờ có mối quan hệ thân thiện với lực lượng cảnh sát nhưng trong video, tất cả đã để mọi sự khác biệt sang 1 bên để hỗ trợ nhau vì mục tiêu đúng đắn.

Nói về Jon Jones, võ sĩ 32 tuổi đang dính vào rắc rối mâu thuẫn cùng chủ tịch UFC Dana White vì vấn đề tiền bạc. Thậm chí, Jon Jones còn tuyên bố sẵn sàng trả lại đai vô địch và chia tay UFC, hệ thống thi đấu võ thuật hỗn hợp (MMA) hàng đầu thế giới hiện nay.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr