Kỷ niệm đáng nhớ thời niên thiếu của sao Hoa Ngữ

Châu Nhuận Phát bị tát khi sờ vào xe sang, Trần Tiểu Xuân từng ngất trên đồng ruộng do đói, còn Lưu Đức Hoa biết ơn thời lao động chân tay vất vả vì giúp anh rèn tính chịu thương chịu khó.

Châu Nhuận Phát

pa-1853-1439186507

Trước khi đóng phim, Châu Nhuận Phát từng làm nhân viên ở tiệm rửa xe. Một lần có khách lái chiếc Rolls-Royce tới rửa, Nhuận Phát thích thú tới sờ và ngắm nghía, không ngờ bị chủ xe cho một cú bạt tai cùng lời răn đe “cả đời này mày cũng chẳng mua nổi chiếc xe này”.

Đến nay Châu Nhuận Phát là ngôi sao nổi tiếng, giàu có bậc nhất Hong Kong. Anh giữ lối sống đơn giản, bình dị với thói quen đi chợ, di chuyển bằng tàu điện ngầm hay xe bus. Vợ chồng anh từng cho biết sẽ dành hầu hết tài sản làm từ thiện.

Châu Tinh Trì

tri2-2408-1439374440

Trong lần trả lời phỏng vấn nhân dịp phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyệnđạt doanh thu phòng vé vang dội, Châu Tinh Trì kể câu chuyện anh từng lấy trộm của mẹ 50 đồng để mua đồ chơi. “Thấy mẹ thất thần chạy ngược chạy xuôi tìm tiền nhưng tôi vẫn không nói là mình lấy. Bây giờ nghĩ lại tôi rất đau lòng, sao mình có thể làm việc như vậy. Hồi đó mẹ đánh tôi nhưng chắc hẳn mẹ đau lòng hơn tôi”.

Thành Long

th1-5506-1439374440

Trong tự truyện Thành Long: Chưa lớn đã già mới xuất bản, ngôi sao hành động cũng kể kỷ niệm thuở hàn vi. Một lần cùng đạo diễn La Vi đi mua đồ, trong cửa hàng đồ hiệu, Thành Long không dám tự tin bước vào vì mỗi món đồ đều rất đắt. Ngồi đợi đạo diễn quá lâu, Thành Long bèn đứng dậy nhìn ngó quần áo và hỏi giá nữ nhân viên, nhưng cô đáp: “Đắt lắm, anh không mua nổi đâu”. Thành Long đành quay về ghế ngồi đợi. Lúc đó tài tử 22 tuổi.

Một thời gian ngắn sau Thành Long trở thành người nổi tiếng. Anh gọi rất nhiều cộng sự cùng mình tới cửa hàng, những người này xếp thành hai hàng đứng đợi còn Thành Long thử đủ các loại giày dép quần áo để trêu tức cô nhân viên. Sau đó anh mua rất nhiều đồ, yêu cầu gửi tới khách sạn cho mình. Một vài chiếc áo đến nay Thành Long vẫn còn giữ, chúng chưa hề được ngôi sao hành động mặc một lần.

Lưu Đức Hoa

hoa2-5625-1439374440

Lưu Đức Hoa xuất thân từ gia đình nông dân. Công việc đồng áng vất vả mà lại không kiếm được nhiều tiền, bố Đức Hoa bèn mở cửa hàng ăn. Sáu tuổi, Lưu Đức Hoa ngày ngày thức dậy khi trời mới tờ mờ sáng để cùng chị đi gánh nước, về nhà lại giúp bố rửa chén bát.

Nam diễn viên từng nói về thời thơ ấu: “Trải nghiệm đó giúp ích tôi rất nhiều, tôi học được cách sống độc lập, biết tự chăm lo cho bản thân. Giờ đây tuy sống trong sự hào nhoáng của làng giải trí nhưng tôi luôn giữ bản tính chịu thương chịu khó của người làm đồng ruộng”.

Trần Tiểu Xuân

xuan-9746-1439374440

Trần Tiểu Xuân phải bỏ học từ khi lên cấp hai vì gia đình nghèo. Ban đầu anh giúp việc cho những gia đình nông thôn không đủ nhân lực. Tài tử từng tiết lộ vì thường làm việc giữa trời nắng, bụng đói, thể chất yếu nên anh vài lần ngất xỉu ở ruộng. Từ nhỏ Tiểu Xuân đã quyết chí làm giàu để giúp gia đình thoát nghèo. Và nam diễn viên đã hiện thực hóa mơ ước ấy.

Theo VnExpress