Hé lộ bộ phim võ thuật mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Sau sự thất vọng của Tử chiến Trường Thành, đạo diễn Trương Nghệ Mưu quyết định trở lại với thể loại phim võ thuật. Những hình ảnh đầu tiên về bộ phim Shadow (tựa Việt: Ảnh) đã dần được lộ diện.

Cận cảnh súng bắn tỉa nhỏ nhất thế giới
Đặc vụ Nga đánh bại cảnh sát FBI

Shadow do The Village Roadshow Asia và Le Vision Pictures hợp tác sản xuất sẽ là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu sau thất bại của Tử chiến Trường Thành. Phim chính thức bấm máy vào tháng 3/2017. Mới đây nhất, những hình ảnh đầu tiên về bộ phim đã dần được lộ diện.

Theo đó, Shadow lấy bối cảnh thời chiến Tam quốc, do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Mọi thông tin liên quan đến nội dung của phim đều được giữ bí mật. Qua những bức ảnh được tiết lộ, có thể thấy vai chính được giao cho Đặng Siêu, Hồ Quân và Tôn Lệ phụ trách.

Tạm quên đi thất bại củaThe Great Wall làm theo phong cách Hollywood với rất nhiều kĩ xảo và hình tượng nhân vật quái thú. Shadow đang hướng đến nội dung võ thuật thuần túy đã làm nên tên tuổi của Trương Nghệ Mưu. Khán giả đặt nhiều kỳ vọng đạo diễn tài ba này sẽ làm sống lại đề tài phim võ thuật vốn có phần giảm sút ở thị trường Hoa ngữ trong nhiều năm qua.

Trương Nghệ Mưu là một trong những đạo diễn thành công nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Sự nghiệp của ông trải dài suốt bốn thập kỷ với 21 bộ phim đủ thể loại từ chính kịch (Cao lương đỏ, Cúc đậu, Đèn lồng đỏ treo cao) đến tân hiện thực (Không thiếu một em), phim lấy đề tài xã hội đen (Hội Tam Hoàng Thượng Hải), phim hài (Thời gian hạnh phúc, Vụ án ba phát súng) và phim sử thi võ thuật (Anh hùng, Thập diện mai phục, Hoàng kim giáp).

Trương Nghệ Mưu đã nhiều lần “đem chuông đi đánh xứ người” và giành được hàng loạt giải thưởng điện ảnh danh giá: hai đề cử Oscar cho “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”, giải Sư Tử Vàng và Sư Tử Bạc tại LHP Venice, Giải Grand Prix tại LHP Cannes, giải Gấu Vàng tại LHP Berlin… Những bộ phim của ông cũng là bệ phóng giúp Củng Lợi và Chương Tử Di trở thành những ngôi sao điện ảnh đẳng cấp thế giới.

Tuy gần đây có đôi chút giảm sút phong độ, nhưng nhìn lại tất cả những gì mà vị đạo diễn 67 tuổi này làm được, Trương Nghệ Mưu vẫn xứng đáng được coi là một huyền thoại của điện ảnh Trung Hoa. Vẫn luôn khát khao đổi mới và tràn đầy tham vọng, đạo diễn họ Trương là một tấm gương sống về lao động hết mình trong nghệ thuật.

V.Đ

https://www.youtube.com/watch?v=31JNEx8zrds