‘Lác mắt’ trước tài nghệ võ thuật của nữ truyền nhân Lý Tiểu Long

(VoThuat.vn) – Chloe Bruce là một người đẹp võ thuật nổi tiếng với những màn múa võ vô cùng “đã mắt” trên mạng xã hội.

Nếu bạn đã từng chứng kiến Daisy Ridley trong phim Star Wars: The Force Awakens hoặc Zoe Saldana trong Guardians of the Galaxy với những cảnh chiến đấu ngoạn mục hay những thách thức tử thần, thì chắc chắn bạn phải cảm ơn kĩ xảo điện ảnh hiện đại. Chính sự chỉ đạo sản xuất tuyệt vời, diễn xuất hoàn hảo và hiệu ứng đặc biệt hoành tráng đã góp phần làm nên những cảnh quay ấn tượng này.

Tuy nhiên, người thực hiện chúng không phải là 2 nữ diễn viên Daisy Ridley và Zoe Saldana mà là diễn viên đóng thế Chloe Bruce. Cô là Lý Tiểu Long phiên bản nữ của thời hiện đại, với năng lực đóng phim tốt bên cạnh một loạt các thành tích ấn tượng và kỹ năng võ thuật. Ngoài việc là một thợ lặn, người leo núi, biên đạo múa, và nghệ sĩ, cô còn sở hữu đai đen tứ đẳng trong môn Tang Soo Do, một môn võ của Hàn Quốc giống với Taekwondo.

Bắt đầu tập luyện võ thuật từ lúc tám tuổi khi lần đầu tiên nhìn thấy anh trai tập luyện võ thuật, Chloe luôn say mê thể thao. Ở trường, cô rất thích các lớp bóng lưới và điền kinh. Trong suốt nhiều năm liền, Chloe đã liên tục giành chiến thắng tại nhiều giải vô địch Kickboxing, bao gồm Giải vô địch thế giới WKA và Giải vô địch Anh quốc WAKO.

Cô đã từng biểu diễn trên chương trình Britain’s Got Talent cùng với chị gái, Grace Bruce, với tư cách là bộ đôi võ thuật có tên gọi Bruce Sistaz. Chloe Bruce cũng nắm giữ kỷ lục Guinness cho người thực hiện được nhiều cú đá nhất trong vòng một phút với con số đáng kinh ngạc là 212.

Bên cạnh khả năng Kickboxing và Tang Soo Do, Chloe còn là một võ sĩ đáng gờm khi sử dụng gậy “Bo”, một vũ khí truyền thống của Nhật Bản trong môn Bōjutsu. Sự điêu luyện của cô với cây gậy này đã góp phần làm nên kỹ năng sử dụng vũ khí tuyệt vời của Rey, nhân vật mà Daisy Ridley thủ vai trong phim Star Wars.

Chloe cũng có một thương hiệu gắn liền với tên tuổi của cô, đó là cú đá bọ cạp cực kỳ mạnh mẽ mà cô cũng đã sử dụng trong quá trình thiết lập kỷ lục Guinness. Những người xem phim tinh mắt, khi theo dõi phim Guardians of the Galaxy, cũng có thể nhận ra cú đá này trong một cảnh chiến đấu đỉnh cao giữa Gamora (nhân vật của Zoe Saldana) với đối thủ và cô em gái Nebula.

Bên cạnh kỹ năng chiến đấu, cô còn là một thợ lặn chuyên nghiệp được Hiệp hội các huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp (PADI) chứng nhận và đã nhận được giải thưởng Single Pitch trong môn leo núi đá. Rõ ràng là Chloe Bruce đã tham gia rất nhiều môn thể thao mạo hiểm.

Hàm Uyên