Những pha võ thuật “đặc sệt” Vịnh Xuân quyền của Lý Tiểu Long

Đoạn clip quay chậm những pha phô diễn kỹ thuật Vịnh Xuân của Lý Tiểu Long trên màn ảnh. 

Ngôi sao hành động Vin Diesel đổ máu khi tập luyện cho “xXx 3”
Loạt ảnh: Buakaw sang Hi Lạp làm “thầy giáo” dạy Muay Thai

Trước khi Diệp Vấn mở võ đường truyền dạy môn võ này (1949), Vịnh xuân quyền về cơ bản chỉ là một phương thức giáo học trong gia đình, nghĩa là tất cả những cao thủ Vịnh xuân quyền về sau, chỉ truyền bí quyết võ học tinh hoa của môn phái cho chính con cháu trong dòng tộc mình.

Lý Tiểu Long với mộc nhân
Lý Tiểu Long với mộc nhân

Vì vậy, để có được tiếng tăm lẫy lừng và quy mô truyền dạy quảng đại như thời Diệp Vấn, đó chính là cột mốc lịch sử trong suốt hơn 200 năm mà môn phái Vịnh xuân quyền có được.

Duyên định đưa Lý Tiểu Long đến với Vịnh xuân quyền cũng nhờ những tháng ngày lăn lộn giao lưu với những thành phần trong xã hội đầu đường xó chợ, để rồi quen biết người bạn có tên Trương Trác Khánh.

Từ cơ duyên trên, Lý Tiểu Long đã được Trương Trác Khánh chính thức giới thiệu tới võ đường của Diệp Vấn, đồng thời bắt đầu học vỡ lòng những hệ thống học thuật của Vịnh xuân quyền. Sau đó, Lý Tiểu Long bắt đầu đưa những tinh hoa của Vịnh Xuân thể hiện trên màn bạc, nhận được sự chú ý của khán giả, và một phần nào tên tuổi của Lý Tiểu Long gắn liền với môn võ Vịnh Xuân.

Quang Phong