Những pha võ thuật đỉnh cao của Scott Adkins và Iko Uwais

Đều là những ngôi sao hành động hàng đầu, Scott Adkins và Iko Uwais có những màn võ thuật đặc sắc trên màn ảnh.

Iko Uwais tên thật là Uwais Quorny, sinh năm 1983 là ngôi sao võ thuật hàng đầu của Indonesia hiện tại. Anh được tiếp xúc với võ thuật Pencak Silat từ năm lên 10 tuổi. Với khả năng võ thuật, Iko đã gặt hái rất nhiều giải thưởng ở các đấu trường trong nước và quốc tế.

Năm 2007, Gareth Evans tới Indonesia tìm diễn viên cho một bộ phim tài liệu về Silat và anh đã gặp Iko Uwais. 2 người đàn ông trẻ nhiệt huyết đều có thừa nhưng chưa tìm được lối đi đã gặp nhau. Sau một thời gian nhận được niềm tin từ 2 phía, Iko Uwais đã quyết định ký 1 hợp đồng dài 5 năm với Gerath Evans và chính thức trở thành diễn viên.

Iko Uwais bắt đầu được cả Châu Á biết đến sau khi tham gia bộ phim Chiến Binh vào năm 2009. Năm 2011, cặp đôi làm cả thế giới biết đến tên mình với bộ phim The Raid – Đột Kích. Bộ phim đã khiến tên tuổi của Iko Uwais nói riêng và nền điện ảnh Indonesia nói chung bỗng chốc vụt sáng và được cả thế giới biết đến.

Nối tiếp thành công của Đột Kích, năm 2014, Iko Uwais và Gerath Evans lại trình làng Đột Kích 2. Bộ phim được đánh giá cao hơn cả phần I và tiếp tục gây nên cơn sốt mới. Hiện tại, Iko Uwais được các đạo diễn Hollywood mời tham gia nhiều bộ hành động, tuy nhiên anh vẫn chưa thể tạo lại dấu ấn như hai bộ phim kể trên.

Scott Adkins, tên khai sinh là Scott Edward Adkins sinh ngày 17/6/1976, là một diễn viên và võ sĩ rất nổi tiếng người Anh. Lúc nhỏ, Scott Adkins rất đam mê thể thao, đặc biệt là võ thuật. Anh được cha dẫn đi học Judo từ năm lên 10 tuổi.

Ngoài Judo, anh còn học 5 môn võ khác nhau bao gồm: Boxing, Karate, Taekwondo, Muay Thai và Nhu thuật Brazil (BJJ). Để có body săn chắc, Scott Adkins thường xuyên tập luyện rất chăm chỉ. Anh coi Lý Tiểu Long là thần tượng lớn nhất trong cuộc đời của mình. Có thể nói, tên tuổi của Scott Adkins gắn liền với hình ảnh Yuri Boyka qua loạt phim Undisputed (Quyết đấu).

Với nền tảng 6 môn võ khác nhau nên không có gì lạ khi Scott Adins thường tự mình thực hiện tất cả các cảnh quay võ thuật mà không cần đến diễn viên đóng thế.

Trên màn ảnh, Scott Adkins và Iko Uwais đều phô diễn khả năng võ thuật ấn tượng. Dưới đây là trích đoạn tổng hợp những pha võ thuật đỉnh cao của họ.

Võ Đạt