Phim tái hiện một phần cuộc đời Lý Tiểu Long gây sốt thế giới

Birth of the Dragon (2016) là bộ phim mới nhất đang gây sốt khi khai thác về một phần cuộc sống của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. 

Chính thức: Chân Tử Đan thực hiệp Diệp Vấn 4
Vì sao phim cổ trang Trung Quốc ngày càng bị tẩy chay?

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện có thật về huyền thoại kung fu Lý Tiểu Long khi làm võ sư tự khu phố Tàu ở San Francisco (Mỹ) những năm 1964. Tháng 11 năm 1964, khi đó Lý Tiểu Long mới 25 tuổi đã đặt chân tới Mỹ và mở một lớp võ thuật tại đây. Trong giai đoạn này, bản tính hiếu thắng, cao ngạo của Ký Tiểu Long khiến nhiều người “nóng mặt” trong đó có võ sư Hoàng Trạch Dân – một cao thủ của Bắc Thiếu Lâm.

Hoàng Trạch Dân đã thách đấu Lý Tiểu Long, điều kiện là người thua cuộc phải đóng cửa võ quán, ngừng dạy võ. Lý Tiểu Long tuyên bố sẽ đánh bại kẻ thách đấu chỉ trong 3 phút. Trận đấu tay đôi giữa Lý Tiểu Long và Hoàng Trạch Dân vẫn là một chủ đề gây tranh cãi qua nhiều thập kỷ. Hoàng Trạch Dân lại kể trận đấu kéo dài 20 phút vẫn bất phân thắng bại.

Đảm nhận vai diễn Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật Ngũ Doãn Long. Anh từng để lại dấu ấn trong lòng khán giả khi thể hiện xuất sắc trong bộ phim Đại chiến Bến Thượng Hải. Với khả năng võ thuật cùng thần thái gương mặt khá phù hợp, Ngũ Doãn Long được xem là người thủ vai Lý Tiểu Long tốt nhất. Trong khi đó, đảm nhận vai Hoàng Trạch Dân là nam diễn viên Hạ Vũ. Các pha võ thuật trong phim đều do đích thân các diễn viên trực tiếp thực hiện để mang đến sự chân thật nhất.

Birth of the Dragon đã được công chiếu tại Liên hoan Quốc tế Toronto 2016 và được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá cao.

https://youtu.be/nrFhIz1GLMo

Võ Đạt – VoThuat.vn