Soi đòn chân của Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan

Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan là hai ngôi sao chiếm được lượng lớn người hâm mộ ở dòng phim điện ảnh võ thuật. Một người đã mất và mãi trở thành huyền thoại, thần tượng trong lòng khán giả; một người vẫn đang trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Nhóm thanh niên trả giá đắt vì chọc giận hot girl
5 điều vô lý thường xảy ra trong phim hành động

Cả hai ngôi sao trên đều sở hữu những đòn đá vô cùng ảo diệu trên màn ảnh.

Vào thập niên 1970 và 1980, khi công nghệ điện ảnh còn chưa phát triển, Lý Tiểu Long đã dùng những tuyệt kỹ võ thuật của mình áp dụng vào dòng phim võ thuật một cách chân thật. Ở Lý Tiểu Long, khán giả ít khi được chứng kiến kỹ xảo hình ảnh. Tốc độ trong những pha ra đòn của diễn viên họ Lý nhanh đến chóng mặt. Con số anh tung ra 8 cú đấm/ giây là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Ngoài việc sở hữu những cú đấm cực nhanh, Lý Tiểu Long cũng cho khán giả thấy đòn chân của mình cũng vô cùng lợi hại. Không cần kỹ xảo hay bất kỳ công cụ hỗ trợ gì, Lý Tiểu Long vẫn dễ dàng thực hiện các đòn đá cao vừa uy lực, vừa đẹp mắt. Nhờ đó, các tác phẩm của anh luôn được đông đảo người hâm mộ đón nhận.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”111183″]

Chân Tử Đan được xem là ngôi sao điện ảnh võ thuật hàng đầu hiện nay. Phong cách võ thuật trên màn ảnh của Chân Tử Đan khiến người xem thấy hiện hữu đâu đó hình bóng của Lý Tiểu Long. Đặc biệt, những đòn chân của Chân Tử Đan cũng sở hữu uy lực và tốc độ không kém cạnh đàn anh. Đặc biệt, trong bộ phim truyền hình dài tập Tinh võ môn (1995), Chân Tử Đan khiến khán giả mê điện ảnh võ thuật vô cùng “choáng” bởi lối đánh với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Vai diễn Trần Chân có lẽ là đỉnh cao quyền cước mà Chân Tử Đan tái hiện giống với huyền thoại Lý Tiểu Long nhất.

Xét trên lĩnh vực điện ảnh, mỗi người một phong cách và sinh ra ở hai hoàn cảnh khác nhau. Do đó, khó có thể so sánh ai hay hơn ai. Nói riêng về các đòn chân, họ cũng vô cùng xuất sắc và định hình cho mình một phong cách võ thuật khó lẫn lộn với nhiều ngôi sao võ thuật khác.

Mời quý độc giả cùng theo dõi 1 clip ngắn về những đòn chân của Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan trong đoạn video dưới đây:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”111181″]

V.Đ