(VoThuat.vn) – Mike Tyson tin rằng, các võ sĩ MMA hàng đầu sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền hơn các người đồng nghiệp quyền anh, mặc dù sức hút của môn thể thao này ngày càng tăng.

“MMA sẽ luôn có nhiều quan điểm và nhiều thứ hơn đấm bốc, nhưng các võ sĩ quyền anh sẽ luôn kiếm được nhiều tiền hơn các võ sĩ MMA”, huyền thoại người Mỹ nói với Brant James.

Quan điểm thẳng thắn của Tyson.

Và khi được hỏi lý do vì sao, “Tay đấm thép” nói thêm: “Tôi không biết, họ không kiếm được đủ tiền theo quan điểm của tôi. Thật thú vị và đầy sức hút nhưng võ sĩ UFC không kiếm được nhiều tiền.”

Tyson đã kiếm được 24 triệu bảng trong cuộc chiến thứ 2 với Evander Holyfield và trận đánh mang về số tiền cao nhất được cho là khoảng 240 triệu bảng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Trong khi đó, ngôi sao hàng đầu UFC Conor McGregor có thể cạnh tranh với số tiền của các võ sĩ quyền anh, nhưng những người xếp sau “Gã điên” chỉ có thể mơ về những khoản tiền như vậy. Tấm séc lớn nhất mà McGregor nhận được cho đến nay là khoảng 100 triệu bảng khi anh bước vào quyền anh đối đầu với Floyd Mayweather.

Tyson và McGregor.

Các võ sĩ hàng đầu quyền anh như Canelo Alvarez, Tyson Fury, Deontay Wilder và Anthony Joshua thường xuyên mang về những số tiền khổng lồ.

Nhưng Tyson cuối cùng cũng có thể bị chứng minh sai, khi UFC đang tiếp tục trả lương cao hơn cùng với sự phát triển bùng nổ của MMA. Những ngôi sao hàng đầu trong các sự kiện chính đã kiếm được hàng triệu đô la và cũng được chia một phần doanh thu mỗi lượt xem.

Phi Phạm


Tin liên quan: