Canelo dính nghi án dùng chất cấm trước thềm tái đấu với GGG

Theo thông tin mới nhất từ LA Times, mẫu thử của Canelo Alvarez dương tính với chất cấm Clenbutero. Đây là tin xấu cho tay đấm này khi anh đang chuẩn bị cho trận tái đấu với Gennady Golovkin (GGG) vào tháng 5 tới.

Đây lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo dính chất cấm, chỉ còn hai tháng nữa tay đấm này sẽ có trận tái đấu với GGG. Do đó các buổi kiểm tra chất cấm sẽ khá gay gắt trong thời điểm này.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo bị dính chất cấm

Có thể tay đấm này đã sử dụng một số loại thịt có chứa Clenbuterol vì chất này có tác dụng chính là làm giảm nhanh lượng mỡ trong cơ thể động vật (bằng cách giải phóng acid béo tự do từ mô mỡ) và tăng khối lượng cơ. Do đó trong chăn nuôi và cả thi đấu đều có thể sử dụng chất này để tư lợi bản thân.

Trong thể thao trường hợp bị dính chất cấm do dùng thịt có chứa Clenbuterol không phải chuyện lạ. Có thể Canelo cũng nằm trong trường hợp này.

Ngay sau khi có thông tin này, Canelo đã tuyên bố như sau: “Tôi là một vận động viên tôn trọng môn thể thao này và đây là một tin khá bất ngờ đối với tôi cũng như đồng nghiệp của tôi vì điều này chưa bao giờ xảy ra với tôi. Tôi sẽ đệ đơn kháng cáo để làm rõ tình huống đáng xấu hổ này và tôi tin sự thật sẽ được sáng tỏ”.

Trận hòa gây tranh cãi giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez lại khiến cộng đồng hâm mộ Boxing trên toàn thế giới sốc. GGG đã chiếm thế thượng phong trong hầu hết các hiệp, còn Alvarez chỉ nhỉnh hơn 4 trong 12 hiệp đấu. Kết quả hòa là điều không thể chấp nhận được. Do đó trận tái đấu này hết sức quan trọng đối với cộng đồng hâm mộ Boxing, nhưng việc Canelo bị tình nghi sử dụng chất cấm có thể sẽ cản trở trận đấu này.

Nguyễn Thái