Cris Cyborg ngừng đàm phán thi đấu vì thù lao chưa xứng đáng

Nữ vô địch hạng lông UFC tuyên bố trên trang twitter cá nhân rằng sẽ ngừng mọi đàm phán thi đấu trong tương lai với UFC vì vấn đề thù lao chưa được thỏa đáng.

Evinger đầy tự tin khi đứng chung sàn đấu với Cyborg
Anderson rút lui, Cyborg đại chiến ‘Rousey của Invicta FC’

Cris Cyborg  giành danh hiệu vô địch hạng lông UFC sau khi đánh bại Tonya Evinger. Cyborg nhắm đến trận bảo vệ đầu tiên của cô trước cựu vô địch UFC Holly Holm. Tuy nhiên khi mọi chuyện gần như đạt đến một thỏa thuận chung thì võ sĩ này tuyên bố sẽ hủy cuộc gặp đàm phán với Holm.

Có vẻ cặp đấu này gặp rất nhiều khó khăn để đến với nhau

Trên twitter cá nhân đã đăng tải: “Cuộc gặp với UFC vào tuần tới bị hủy bỏ. Họ trả thù lao cho trận với Holm thấp hơn cả trận đấu với Evinger.”. Có thể hiểu việc này khiến Cyborg không đồng tình vì lý do rõ ràng nhất cô đã là nhà vô địch UFC và cần được trả thù lao cao hơn trước nhận lấy danh hiệu này. Trong lần giành chiếc đai vô địch UFC, Cyborg đã mang về 200 ngàn USD.

Tweet Cyborg đã đăng tải

Xét về mặt kỹ thuật, Cyborg đáng sợ ở chỗ cô không lộ rõ bất cứ điểm yếu nghiêm trọng nào. Ở khả năng striking, cô được đánh giá uy hiếp cả Holly Holm – nữ striker được đánh giá cao nhất UFC hiện nay. Ở mảng grappling, cô không thực sự “bá đạo” với chiếc đai nâu BJJ nhưng đủ sức làm hầu hết các đai đen phải dè chừng với thể lực và khả năng xử lý tình huống cao.

https://www.youtube.com/watch?v=uDXYetic_Qk

Nguyễn Thái