Xuất hiện đối thủ cạnh tranh với UFC

(VoThuat.vn) – Karate Combat đã khởi động vào cuối tháng tư và giải đấu mới này đang thu hút được sự chú ý trong làng võ với những đánh giá tích cực.

Ra mắt tại Miami, giải đấu mới mẻ này đã nhắc nhở những người không thích Karate rằng võ thuật cổ điển vẫn có những thú vị riêng của nó, và nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là một ứng cử viên cạnh tranh với UFC.

“Karate Combat: Inception” –  Sự kiện khởi đầu của giải đấu đã gây được tiếng vang trong giới võ thuật. Cũng giống như quyền Anh, các võ sĩ mặc lên mình bộ quần áo Karate cổ điển nhưng để ngực trần và được trang bị găng đấm bốc.

Ngày thi đấu đầu tiên vượt ngoài mong đợi khi nhận được nhiều bình luận tích cực, với việc nhiều người cho rằng sự kiện này là hoàn hảo về mặt giải trí và thể hiện các kỹ năng chiến đấu chuyên nghiệp. Ban đầu, các võ sĩ không được phép đấm móc, nhưng sau sự kiện ở Budapest, Hungary hồi đầu năm nay, các nhà tổ chức đã thay đổi lập trường về các cú đấm, thừa nhận rằng rất khó để các chiến binh không đánh như vậy khi có cơ hội.

Các trận đấu, diễn ra trong một đấu trường chứ không phải là một sàn đấu, mang tính giải trí cao và bốn trong số sáu trận đấu trong ngày đầu tiên kết thúc khi các võ sĩ xin dừng trận đấu, thay vì quyết định của trọng tài. Điều này thật lý tưởng cho các khán giả, vì mọi người đều muốn xem một trận đấu thực sự với kết quả rõ ràng.

Trong đó, một trận đấu kết thúc chỉ sau 42 giây với màn tấn công của Dionicio Gustavo đánh bại Alexandre Bouderbane ngau ở hiệp đấu đầu tiên. Cựu võ sĩ MMA Josh Quayhagen cũng thi đấu trong sự kiện này, nhưng đã bị Abdalla Ibrahim hạ gục chỉ sau 56 giây. Josh và những người khác tham gia vào sự kiện Karate Combat đều đồng ý rằng giải đấu mới này là hoàn hảo cho các võ sĩ MMA có nền tảng Karate.

Đây là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên hiển thị thông tin sinh trắc học của các võ sĩ, cùng với dữ liệu dinh dưỡng, đào tạo và dựa trên DNA. Trong trận đấu, nhịp tim được hiển thị trong thời gian thực nhờ một thiết bị được gắn trong găng tay. Công nghệ hiện đại được áp dụng toàn bộ trong giải đấu, những chiếc Rolls-Royce được sử dụng để đưa các võ sĩ vào đấu trường.

Những khán giả của sự kiện đầu tiên đều được mời, nhưng Karate Combat sau đó đã sớm ra mắt công chúng và số lượng khán giả đã tăng gấp đôi. Hiện nay các võ sĩ lâu năm tại UFC cũng đã xem xét chuyển sang thi đấu tại môn thể thao mới này.

Karate Combat chắc chắn là một ứng cử viên mới cạnh tranh với UFC, với một phong cách thi đấu mới và nhịp độ nhanh, đã thu hút hàng trăm ngàn đô la từ các nhà tài trợ và người hâm mộ mong muốn có được chỗ ngồi càng sớm càng tốt.

Lâm Oanh