Không tái đấu với Canelo, Golovkin chuyển hướng sang nhà vô địch WBO

Hiện tại tay đấm Canelo Alvarez đã bị buộc cấm thi đấu do bị nghi ngờ dùng chất cấm. Theo đó đối thủ Gennady Golovkin chuyển hướng sang nhà vô địch WBO Billy Joe Saunders.

Như đã đưa tin, mẫu thử của Canelo Alvarez dương tính với chất cấm Clenbutero. Đây lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo dính chất cấm, chỉ còn hai tháng nữa tay đấm này sẽ có trận tái đấu với GGG. Do đó các buổi kiểm tra chất cấm sẽ khá gay gắt trong thời điểm này. Trận đấu với Golovkin hoàn toàn phụ thuộc vào buổi điều trần vào ngày 10/4 tới.

Trận tái đấu giữa Canelo và Golovkin sẽ không diễn ra

Chính Golovkin cũng cho rằng Canelo đang dùng chất cấm và muốn chuyển hướng sang chiếc đai WBO do tay đấm bất bại Billy Joe Saunders đang nắm giữ.

Theo nhiều người suy đoán thì Canelo đã ăn thịt có chứa Clenbuterol vì chất này có tác dụng chính là làm giảm nhanh lượng mỡ trong cơ thể động vật (bằng cách giải phóng acid béo tự do từ mô mỡ) và tăng khối lượng cơ. Do đó trong chăn nuôi và cả thi đấu đều có thể sử dụng chất này để tư lợi bản thân.

Billy Joe Saunder tay đấm bất bại đang giữ đai WBO

Billy Joe Saunders chỉ mới 28 tuổi, tay đấm này đang có bảng thành tích bất bại với 26 trận toàn thắng. Tuy nhiên tay đấm này sắp có trận bảo vệ đai vào tháng 6 tới trước Martin Murray. Do đó việc sắp xếp đấu sớm với Golovkin là không thể thực hiện được.

Nguyễn Thái