Manny Pacquiao hạ knock-out Lucas Matthysse, giành đai vô địch WBA

Sau 7 hiệp đấu áp đảo từ đầu đến cuối, Manny Pacquiao giành chiến thắng TKO đầu tiên kể từ năm 2009 và giành lấy chiếc đai vô địch thế giới WBA.

Với đòn số 5 (cú đấm móc lên) sở trường. Pacquiao đã khiến đối thủ trẻ tuổi Matthysse gục xuống sàn đấu 3 lần trong trận đấu. Có thể thấy suốt 7 hiệp đấu, Matthysse chẳng thể gây nguy hiểm đối với Pacquiao. Matthysse chấp nhận thua vì hoàn toàn thất trận trước một tay đấm quá kinh nghiệm và có loạt đòn tia chớp.

Pacquiao đã hoàn toàn thuyết phục được thế giới rằng ông vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Đây là trận thắng thứ 60 và là lần thứ 39 thắng bằng KO trong sự nghiệp thi đấu. Matthysse hiện đang có 39 trận thắng và đây là trận thua thứ 5, võ sĩ này nổ danh trên sàn đấu Boxing bởi những pha ra đòn nặng ký, hạ KO đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên đứng trước một huyền thoại như Pacquiao thì cơ hội giành chiến thắng khá mong manh.

Đây là trận đấu quan trọng cho cả hai. Đối với Pacquiao, ông không còn cơ hội nào để thượng đài với những tay đấm top ở hạng welterweight như: Keith Thurman, Spence và Terence Crawford nữa. Matthysse là cơ hội cuối cùng và nếu không thể đánh bại tay đấm người Argentina này thì đây là thời điểm Pacman treo găng rời sàn Boxing. Nhưng nếu cần tiền thì Pacquiao buộc phải tiếp tục thi đấu nhưng người hâm mộ sẽ ngừng theo dõi nếu ông 1 lần nữa bị đánh bại.

Quang Phượng