Mike Tyson chỉ ra 5 cách để hạ knock-out đối thủ

Khi nói về cú đấm knock-out tàn bạo, võ sĩ đầu tiên mà nhiều người nhớ đến là Mike Tyson, cựu vô địch hạng nặng WBC, WBA, và IBF. Trong suốt sự nghiệp của mình, Tyson được biết đến tàn phá đối thủ của mình với cú đấm cứng như sắt. Trên thực tế, anh cũng đã loại ra một số đối thủ của mình bằng một cú đấm duy nhất – đó là một kỳ công mà không phải bất kỳ tay đấm hạng nặng nào cũng có thể làm được.

>>Mike Tyson dùng “võ đạo” để nói về Mayweather
>>McGregor thề sẽ khiến Mike Tyson câm miệng đến hết đời

Sức mạnh trong những cú đấm của Mike Tyson là điều không thể nghi ngờ. Cho đến nay, anh vẫn được coi là võ sĩ Quyền Anh vĩ đại nhất lịch sử. Dưới đây là 5 cách mà Mike Tyson chỉ ra để hạ knock-out đối thủ trên võ đài.
CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU

Cus D’Amato, huấn luyện viên của Tyson, là một chuyên gia sử dụng động tác vào đầu để khiến các võ sĩ khác nhận thấy sự khó khăn. Ông đã phát triển phong cách Boxing Peek-a-Boo, bao gồm chuyển động liên tục của đầu, thân, và hông, đặc biệt là sau khi ném cú đấm. Phong cách Peek-a-boo của D’Amato, đòi hỏi một chiến binh trượt vào trong mũi của đối phương và uốn cong sâu xuống phía bên trái.

Điều này khiến Tyson ở vị trí hoàn hảo để hạ gục đối thủ bằng cú đấm uy lực của anh ta. D’Amato nhận ra rằng việc thực hiện phong cách peek-a-boo trong việc chiến đấu của Tyson sẽ làm tăng sức mạnh tàn phá của anh.

TỐC ĐỘ

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tyson đã học nhiều võ sĩ một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã từng xem Tyson chơi bóng chày, bạn sẽ biết tốc độ đáng kinh ngạc mà anh ta sở hữu, điều này là không bình thường đối với một võ sĩ quyền anh hạng nặng.

Không giống các võ sĩ khác, tốc độ của anh không phải là bước chân của anh, đó là theo cách anh đấm và đi thẳng vào người đối phương không chút do dự.

https://www.youtube.com/watch?v=RBDsfGTQpdc

KHẢ NĂNG BÙNG NỔ

Với Tyson, đòn bẩy mà anh ấy đã có trong khung vai giúp Mike hạ gục đối thủ bằng những cú đấm knock out. Vòng vai rộng khiến Mike thêm sức mạnh và tốc độ. Thay vì chỉ nhún nhúm, Tyson đã nhắm đến việc đấm vào người. Điều này đã làm cho Tyson khác với những võ sĩ hạng nặng khác, và thực tế là ông đã chuyển trọng lượng vào cú đấm của mình.

ĐẤM KHI ĐỐI PHƯƠNG KHÔNG NHÌN THẤY

Tyson luôn sử dụng cú đánh của đối thủ để dành lợi thế về mình. Anh ta sẽ thu hút đối thủ của mình để ném một cú đánh, trượt họ, và ngay lập tức trả đũa với cú móc để knock-out đối thủ.

CHUYỂN ĐỔI CHUYẾN THUẬT

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tyson được biết đến với sự thay đổi nổi chiến thuật của anh. Ném thẳng trái hoặc móc trong khi bước sang bên phải. Tyson sẽ bước vào một vị trí để chọn góc tấn công tùy thuộc vào lỗ hổng mà đối thủ của anh ta sẽ thấy.

Nếu bạn đã từng xem Tyson, bạn cũng sẽ chú ý đến cú móc trái của anh ấy là một trong những cú đấm mạnh mẽ hơn. Điều này lý giải vì sao Tyson đã rất thoải mái khi chuyển đổi các chiến thuật khác nhau.

https://www.youtube.com/watch?v=8bhGPGASOIU

V.Đ