Tại sao Fedor lại chọn Bellator chứ không phải UFC

Đối với một nhân vật lớn trong võ thuật tổng hợp (MMA) như Fedor Emelianenko đáng lẽ phải tham gia giải đấu lớn nhất là UFC. Tuy nhiên, võ sĩ này lại chon giải đấu lớn thứ 2 thế giới này là Bellator.

Nhà vô địch Boxing ở hai hạng cân thách thức Conor Mcgregor
Conor Mcgregor chấp nhận từ bỏ đai vô địch UFC?

Tháng vừa qua, giải đấu MMA Bellator vừa thông báo trận đấu giữa võ sĩ người Nga Fedor Emelianenko đối đầu với cựu võ sĩ UFC Matt Mitrione khiến nhiều NHM bất ngờ. Trên trang Lenta.ru đăng tải lý do tại sao võ sĩ người Nga này không tham gia UFC, Emelianenko nói: “Tôi đã đàm phán với khá nhiều tổ chức nhưng tôi lại chọn Bellator. Người đứng đầu giải đấu, ông Scott Coker là một người khá thẳng tính và lời hứa đề nghị từ ông khá thú vị”.

matt-mitrione-fedor-emelianenko-bellator-172-pre
Fedor có mặt tại sự kiện Bellator 172

Nhiều người tự hỏi tại sao võ sĩ này lại không chon UFC, ông cho biết: “Giải đấu UFC luôn nằm trong mục lựa chọn của tôi, tuy nhiên hai bên lại không thể đưa ra quyết định cuối cùng vì nhiều khúc mắc trong hợp đồng đề ra”.

image002
Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 18/2

Trước đó, thời gian Fedor còn thi đấu cho giải Rizin, võ sĩ này từng nói rằng chưa sẵn sàng để ký vào hợp đồng “nô lệ” với UFC. Có lẽ vấn đề về tiền thu nhập thông qua quảng cáo bị độc quyền bởi Reebok khiến không ít võ sĩ UFC phải “chạy trốn” qua giải đấu khác. Trong đó có những tên tuổi lớn như Benson Henderson hay Rory MacDonald.

Nguyễn Thái