Võ cổ truyền và hành trình vươn mình ra thế giới

(VoThuat.vn) – Ngày 31-5, Cup thế giới võ cổ truyền Việt Nam chính thức khai mạc tại thành phố Marseille (Pháp). Giải đấu do Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam ở Pháp phối hợp tổ chức.

Là giải thế giới đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài, Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam quy tụ gần 300 vận động viên 32 đội đến từ 18 nước trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, nhấn mạnh: “Phát triển Võ cổ truyền Việt Nam luôn nhận được sự yêu mến, theo học của đông đảo người dân Việt Nam, nhất là thanh niên và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Không chỉ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, nhiều môn võ thuật cổ truyền của Việt Nam đã hiện diện ở 68 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dưới tên gọi Việt Võ Đạo hay VOVINAM, mục tiêu phấn đấu của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam là đến năm 2030 sẽ có 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tập luyện và thi đấu môn võ cổ truyền Việt Nam.”

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp đã thay mặt Ban tổ chức đánh trống khai mạc giải đấu. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh đến sức hấp dẫn và bản sắc văn hóa Việt của võ cổ truyền Việt Nam, cùng những giá trị nhân văn mà các thế hệ đi trước đã gìn giữ và gửi gắm thông qua các môn phái võ cổ truyền.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đánh trống khai mạc giải đấu.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thiệp gửi lời cảm ơn đến chính quyền thành phố Marseille, Thị trưởng Jean-Claude Gaudin đã hỗ trợ Ban tổ chức giải, nhất là Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Marseille.

Việc tổ chức Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam đầu tiên tại Marseille chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ ở Pháp và khẳng định vị trí của Marseille là trung tâm võ cổ truyền Việt Nam lớn nhất bên ngoài đất nước Việt Nam. Marseille cũng chính là mảnh đất đặt chân đầu tiên của nhiều thế hệ người Việt khi đến Pháp vào nửa đầu thế kỷ 20, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện chính quyền thành phố Marseille bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những giá trị đạo đức mà võ cổ truyền Việt Nam truyền tải cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tại đây có khoảng bốn nghìn người theo học Vovinam trong tổng số 80 nghìn người trên toàn nước Pháp.

Tin do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cung cấp

Tin bài khác

Võ cổ truyền và hành trình vươn mình ra thế giới

(VoThuat.vn) – Ngày 31-5, Cup thế giới võ cổ truyền Việt Nam chính thức khai mạc tại thành phố Marseille (Pháp). Giải đấu do Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam ở Pháp phối hợp tổ chức.

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự nghiệp võ thuật lẫy lừng của Putin và Obama

(VoThuat.vn) – Hai chính trị gia nổi tiếng thế giới, dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn tích cực tập luyện võ thuật. Judo Việt Nam: Không “ngán” chủ nhà SEA Games Sử dụng đòn vặn cổ tay “ảo diệu” trong thi đấu Judo Một trong những môn thể thao ưa thích của Putin

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Huyền thoại Georges St-Pierre sẽ xuất hiện tại WWE

(Vothuat.vn) – Lại có thêm một huyền thoại của sàn đấu MMA lấn sang sàn đấu đô vật giải trí WWE, và lần này người từng giành hai đai vô địch ở hai hạng cân khác nhau Georges St-Pierre sẽ xuất hiện trong sàn đấu WWE trong tương lai. Anderson Silva muốn có trận superfight với Conor

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Chuyện ít biết về 5 người phụ nữ trong cuộc đời Lý Tiểu Long

(VoThuat.vn) – Đằng sau sự nghiệp của nam diễn viên không thể thiếu hình bóng của những người phụ nữ đã gắn chặt với tên tuổi của ông. Yasuke: Võ sĩ samurai da đen đầu tiên của Nhật Bản Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng Hà Ái Du

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bại tướng của Từ Hiểu Đông – Đinh Hạo chê Taekwondo vô dụng, đòi đấu nhà vô địch

(VoThuat.vn) – Đinh Hạo – võ sĩ Vịnh Xuân từng thua Từ Hiểu Đông, mới đây đã lên tiếng chê bai Taekwondo là môn võ vô dụng và đòi thách đấu nhà vô địch Taekwondo Trương Long. Thêm một võ sĩ Vịnh Xuân thách đấu tay đấm MMA và cái kết… “Đệ nhất Thái Cực”

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Nhà vô địch UFC bị cướp xe

(VoThuat.vn) – Mới đây, nhà vô địch hạng nặng UFC Jessica Andrade đã bị cướp xe và các vật dụng cá nhân ở Brazil. Thêm một võ sĩ Vịnh Xuân thách đấu tay đấm MMA và cái kết… “Đệ nhất Thái Cực” lấy lại thể diện cho võ truyền thống Trung Quốc Trong một chuyến

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →