Góc Kim Dung: Đi tìm cao thủ có khả năng đánh bại Tiêu Phong

(VoThuat.vn) – Sở hữu Giáng Long Thập Bát Chưởng uy chấn thiên hạ, Tiêu Phong được xem là một trong những cao thủ vô đối trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Tiêu Phong là đại anh hùng xuất hiện trong bộ Thiên Long Bát Bộ được biết đến là người sở hữu võ công vô địch thiên hạ với tuyệt chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng. Cùng với Đả cẩu bổng pháp, Gíang Long Thập Bát Chưởng được biết đến như là môn võ trấn phái của Cái Bang.

Nhắc đến Giáng Long Thập Bát Chưởng, có lẽ Tiêu Phong, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh là ba nhân vật được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, người phát huy tất cả tinh túy của bộ võ công này chính là bang chủ Tiêu Phong.

Tiêu Phong sở hữu Giáng Long Thập Bát Chưởng uy trấn thiên hạ.

Trong Thiên Long Bát Bộ, hầu như anh không có đối thủ khi từng trải qua nhiều cuộc thư hùng khiến thiên hạ nể phục. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến lần tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn. Kế đến, Tiêu Phong một mình chống lại quần hùng thiên hạ, nhuộm máu ở Tụ Hiền Trang. Cuối cùng trên trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Tiêu Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái chỉ trong 3 chiêu, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai làm được.

Không những thế, chỉ bằng 3 chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng, anh đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

Với võ công thuộc hàng vô địch thiên hạ, vậy ai trong số những cao thủ trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đủ sức đánh bại được Tiêu Phong nếu họ đối chiêu?

TRƯƠNG TAM PHONG

Chính Kim Dung trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài CCTV Trung Quốc đã tự nhận rằng Trương Tam Phong là người sở hữu võ công cao nhất trong tất cả các cao thủ mà ông đã từng viết. So về thời đại, Tiêu Phong xuất hiện trước Trương Tam Phong nhưng luận về võ công, vị chưởng môn sáng lập phái Võ Đang chắc chắn được đánh giá cao hơn gấp bội.

Trương Tam Phong có hơn 100 năm nghiên cứu, lĩnh hội võ học trong thiên hạ và sáng lập ra Thái Cực Quyền. Với nguyên lý dùng nhu chế cương, chắc chắn Thái Cực Quyền của Trương đạo gia sẽ dễ dàng khắc chế Giáng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong.

Ngoài phái Võ Đang, Trương Tam Phong còn được cho là sáng tạo ra 1 bộ võ học có tên Cửu tiêu chân kinh, trước khi sáng tạo ra các tuyệt kỹ Thái cực quyền Và Thái cực kiếm.

Cửu tiêu chân kinh gồm 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học này sử dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) để hóa giải các thế đánh của đối phương và phản đòn, sức mạnh được cho là sánh ngang Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự.

Đặt giả thuyết nếu gặp nhau, Trương Tam Phong và Tiêu Phong là cuộc đối đầu thú vị mà ở đó vị chưởng môn Võ Đang phái đương nhiên được đánh giá cao hơn rất nhiều.

ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI

Võ công của Tiêu Phong mạnh về nội lực và đánh cận chiến. Đó là điều bất lợi nếu so bì với Đông Phương Bất Bại nổi tiếng với Quỳ Hoa Bảo Điển chuyên dùng ám khí.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đông Phương Bất Bại chỉ có một mình nhưng khiến bao cao thủ trong thiên hạ phải khiếp vía. Cả Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vân Thiên cùng Nhậm Doanh Doanh hợp sức lại mới đánh bại được Đông Phương. Điều đó đủ nói lên năng lực của giáo chủ Minh Giáo lợi hại như thế nào.

Vũ khí là những mũi kim thêu nhanh như chớp cùng khinh công tuyệt đỉnh, Đông Phương Bất Bại dĩ nhiên hoàn toàn có thể chế ngự được sự uy dũng của Tiêu Phong.

ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Trong xuyên suốt các tác phẩm Kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại được coi là một nhân vật huyền thoại. Từ thuở võ lâm sơ khai, ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học “Độc Cô Cửu Kiếm”, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu.

Cả đời luyện võ, ông chỉ mong “một lần bị đánh bại” mà không được nên đành quy ẩn giang hồ và để lại bộ tuyệt học “Độc Cô Cửu Kiếm” cùng thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm về sau Dương Quá sử dụng.

Thiên Long Bát Bộ và Thần Điêu Hiệp Lữ vốn không được viết trong cùng thời đại, bối cảnh và hoàn cảnh cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, đặt giả thuyết Tiêu Phong và Độc Cô Cầu Bại gặp nhau thì chắc chắn đây là trận đấu kinh điển trong thiên hạ. Ở đó, Độc Cô Cầu Bại với kiếm pháp tuyệt đỉnh dùng vô chiêu thắng hữu chiêu có thể dễ dàng chế ngự Giáng Long Thập Bát Chưởng thiên về nội lực của Tiêu Phong.

VƯƠNG TRÙNG DƯƠNG

Võ công của Vương Trùng Dương là vô địch khi còn sống, nhưng Kim Dung lại không nói đến xuất xứ võ công của ông. Trong bộ Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ, ông  được mô tả từng lãnh tụ quần hùng chống nhà Kim, sau đó thất chí nên xuất gia làm đạo sĩ, tu tập các phép dưỡng sinh của Đạo gia.

Võ công của ông được sáng tạo bằng cách tổng kết các phép cận chiến từ chiến trận và phép khí công của Đạo gia. Trong đó nổi bậc nhất là tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ và bộ Cửu Âm Chân Kinh khiến giang hồ bao phen hoảng loạn.

Ở kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương đã lần lượt đánh bại cả Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Hồng Thất Công, Đoàn Trí Hưng. Trong đó, Hồng Thất Công cũng lĩnh hội được tuyệt học Giáng Long Thập Bát Chưởng.

Điều đó có thể khẳng định võ công của Vương Trùng Dương là cực kỳ thâm hậu và đủ sức để chế ngự được Tiêu Phong.

Võ Đạt

Xem thêm nhiều video hay tại Youtube: VoThuat.vn.

Tin bài khác

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →