8 Bí kíp võ công tuyệt thế vô song trong lịch sử Trung Quốc (P.1)

Những tiểu thuyết của Kim Dung đưa chúng ta “mở mang tầm mắt”. Thế nhưng, liệu chúng ta có thể khẳng định đâu là tuyệt thế thiên hạ?

1. Dịch Cân Kinh

Đứng đầu trong tất cả những bí kíp được biết đến. Dịch Cân Kinh xuất hiện trong những tác phẩm như Thiên Long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ hay Lộc Đỉnh Ký. Đây là một liệu pháp khí công có thật tại Trung Quốc. Dịch Cân Kinh và Tẩy Tùy Kinh chính là 2 môn công pháp trấn phái của Thiếu Lâm.

Tương truyền trong giới võ học, Dịch Cân Kinh là nội công tối thượng do Đạt Ma sư tổ diện bích 9 năm để sáng tạo ra. Những điều thâm sâu tinh túy của công pháp này là sự hội tụ tối cao của tinh hoa võ thuật Đạt Ma.

Dù khẩu quyết ngắn gọn nhưng nội công Dịch Cân Kinh rất khó luyện thành. Như được biết, Dịch Cân Kinh cần người có duyên, có tâm và có tầm để có thể lĩnh hội. Một khi luyện thành, người đó sẽ có nội lực thượng thừa trong thiên hạ, không ai có thể sánh bằng.

2. Cửu Dương Chân Kinh (Cửu Dương thần công)

Xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Cửu Dương chân kinh là bí kíp chỉ dẫn luyện nội công được giáo chủ ma giáo sở hữu. Nếu như Cửu Âm chân kinh hướng dẫn người luyện có thể hấp thụ nội công và các chiêu thức để tấn công kẻ địch thì Cửu Dương chân kinh lại chỉ dẫn tu luyện nội lực thuần túy nhất.

Trong tác phẩm, Trương Vô Kỵ với duyên giác ngộ của mình đã nhanh chóng luyện thành Cửu Dương chân kinh, đánh lui cả lục đại môn phái đứng đầu võ giới và thậm chí có thể một mình đấu lại 3 vị thần tăng tại Thiếu Lâm Tự.

Theo Kim Dung, khi luyện thành Cửu Dương chân kinh, người luyện có thể sở hữu nội lực thâm hậu khó lường. Thế nhưng, so với Dịch Cân Kinh, Cửu Dương chân kinh chỉ có ngang bằng, không thể so hơn thua.

3. Độc cô Cửu kiếm

Xuất hiện lần đầu tiên trong Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô Cửu kiếm được ví như “thánh kiếm” tối thượng. Gắn liền với tên tuổi Độc Cô Cầu Bại – Người sáng tạo ra bí kíp kiếm pháp này, bên cạnh đó Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung là 2 người có thể sử dụng thành thục Độc Cô Cửu Kiếm.

Tương truyền, Độc Cô Cầu Bại một mình tung hoành trong thiên hạ không tìm nổi đối thủ suốt cả cuộc đời của mình. Không thể tìm được một kẻ xứng tầm, Độc Cô Cầu Bại đã cùng bí kíp của mình cô độc tới lúc qua đời.

Độc Cô Cửu Kiếm được xếp vào hàng tuyệt đỉnh kiếm pháp, không có đối thủ trong thiên hạ. Trong phim, chính Lệnh Hồ Xung đã sử dụng để đánh bại Phương Chứng đại sư. Thậm chí, quay trở về Tung Sơn, đánh bại các đại cao thủ để giải cứu cho phái Hằng Sơn.

Ngay cả trưởng môn Võ Đang – Xung Hư đạo trưởng cũng phải tâm phục khẩu phục trước những biến ảo khôn lường của bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm này.

T.L

Tin bài khác

Tiết lộ đối thủ mới của “Hung thần” Gennady Golovkin

(vothuat.vn) – Sau thất bại trước Canelo Alvarez, Gennady Golovkin trở lại sàn đấu và so găng với võ sĩ Brandon Adams Boxing TP.HCM chạy đà hoàn hảo cho giải Vô địch Boxing toàn quốc Siêu sao Lomachenko chê huyền thoại Mayweather không phải là võ sĩ thực thụ Theo nguồn tin từ boxingnews24: “Brandon Adams đang đàm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những lực lượng đặc biệt bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên

(VoThuat.vn) – Những lực lượng đặc biệt bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được ví như “lá chắn sống”, “quả đấm thép” luôn sẵn sàng xả thân bảo vệ lãnh đạo nước mình trước mọi mối đe dọa trong mọi tình huống. Là người học võ, bạn có dám đứng ra bảo vệ kẻ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Conor McGregor sẽ chấp nhận đấu trận co-main với một điều kiện

(VoThuat.vn) – Siêu sao của UFC cho rằng mình sẽ chỉ đánh những trận main card. Nếu muốn anh đánh những trận co-main trừ khi UFC đáp ứng cho anh một điều kiện. McGregor được đề nghị số tiền cực lớn để đấu Boxing 5 chiến thắng knock out nhanh nhất trong lịch sử quyền

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Al Iaquinta đối đầu Donald Cerrone tại UFC Ottawa

(VoThuat.vn) – Sau nhiều lời đồn đoán trước đó, cuối cùng Donald Cerrone cũng đã tìm được đối thủ cho mình. Đó là Al Iaquinta. Cả hai võ sĩ sẽ gặp nhau vào tháng 5 tới. UFC 235: Viết tiếp giấc mộng đế vương Chức vô địch UFC tạm thời không còn có giá trị?

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren đòi đánh với Khabib Nurmagomedov

(VoThuat.vn) – Đang có phong độ cao và thể hiện bộ mặt rất ấn tượng tại UFC, Ben Askren đã lập tức mơ về trận đấu với nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov. Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke “Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Câu thần chú hộ thân” mà võ sĩ buộc phải nhớ

(Vothuat.vn) – Trên sàn đấu không phải lúc nào bạn cũng gặp đối thủ có tinh thần thượng võ, thay vì đó họ dùng các chiêu trò, tiểu xảo để giành chiến thắng. Tuy nhiên việc họ làm lại không hề sai luật. Ban trọng tài hoàn toàn bó tay, thế nên họ luôn nhắc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →