8 Bí kíp võ công tuyệt thế vô song trong lịch sử Trung Quốc (P.1)

Những tiểu thuyết của Kim Dung đưa chúng ta “mở mang tầm mắt”. Thế nhưng, liệu chúng ta có thể khẳng định đâu là tuyệt thế thiên hạ?

1. Dịch Cân Kinh

Đứng đầu trong tất cả những bí kíp được biết đến. Dịch Cân Kinh xuất hiện trong những tác phẩm như Thiên Long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ hay Lộc Đỉnh Ký. Đây là một liệu pháp khí công có thật tại Trung Quốc. Dịch Cân Kinh và Tẩy Tùy Kinh chính là 2 môn công pháp trấn phái của Thiếu Lâm.

Tương truyền trong giới võ học, Dịch Cân Kinh là nội công tối thượng do Đạt Ma sư tổ diện bích 9 năm để sáng tạo ra. Những điều thâm sâu tinh túy của công pháp này là sự hội tụ tối cao của tinh hoa võ thuật Đạt Ma.

Dù khẩu quyết ngắn gọn nhưng nội công Dịch Cân Kinh rất khó luyện thành. Như được biết, Dịch Cân Kinh cần người có duyên, có tâm và có tầm để có thể lĩnh hội. Một khi luyện thành, người đó sẽ có nội lực thượng thừa trong thiên hạ, không ai có thể sánh bằng.

2. Cửu Dương Chân Kinh (Cửu Dương thần công)

Xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Cửu Dương chân kinh là bí kíp chỉ dẫn luyện nội công được giáo chủ ma giáo sở hữu. Nếu như Cửu Âm chân kinh hướng dẫn người luyện có thể hấp thụ nội công và các chiêu thức để tấn công kẻ địch thì Cửu Dương chân kinh lại chỉ dẫn tu luyện nội lực thuần túy nhất.

Trong tác phẩm, Trương Vô Kỵ với duyên giác ngộ của mình đã nhanh chóng luyện thành Cửu Dương chân kinh, đánh lui cả lục đại môn phái đứng đầu võ giới và thậm chí có thể một mình đấu lại 3 vị thần tăng tại Thiếu Lâm Tự.

Theo Kim Dung, khi luyện thành Cửu Dương chân kinh, người luyện có thể sở hữu nội lực thâm hậu khó lường. Thế nhưng, so với Dịch Cân Kinh, Cửu Dương chân kinh chỉ có ngang bằng, không thể so hơn thua.

3. Độc cô Cửu kiếm

Xuất hiện lần đầu tiên trong Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô Cửu kiếm được ví như “thánh kiếm” tối thượng. Gắn liền với tên tuổi Độc Cô Cầu Bại – Người sáng tạo ra bí kíp kiếm pháp này, bên cạnh đó Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung là 2 người có thể sử dụng thành thục Độc Cô Cửu Kiếm.

Tương truyền, Độc Cô Cầu Bại một mình tung hoành trong thiên hạ không tìm nổi đối thủ suốt cả cuộc đời của mình. Không thể tìm được một kẻ xứng tầm, Độc Cô Cầu Bại đã cùng bí kíp của mình cô độc tới lúc qua đời.

Độc Cô Cửu Kiếm được xếp vào hàng tuyệt đỉnh kiếm pháp, không có đối thủ trong thiên hạ. Trong phim, chính Lệnh Hồ Xung đã sử dụng để đánh bại Phương Chứng đại sư. Thậm chí, quay trở về Tung Sơn, đánh bại các đại cao thủ để giải cứu cho phái Hằng Sơn.

Ngay cả trưởng môn Võ Đang – Xung Hư đạo trưởng cũng phải tâm phục khẩu phục trước những biến ảo khôn lường của bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm này.

T.L

Tin bài khác

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →