Khi Lý Tiểu Long cũng “chơi bẩn” trên màn ảnh

Lý Tiểu Long từng có trận đấu đáng nhớ theo cách “rất đặc biệt” cùng nam diễn viên Robert Baker trong phim Tinh Võ Môn.

Lý Tiểu Long luôn đề cao tính thực chiến trong các chiêu thức của Triệt quyền đạo do mình sáng lập ra. Những đòn đánh của ông có tốc độ nhanh đến chóng mặt khiến đối phương rất khó khăn để chống đỡ. Võ thuật của Lý Tiểu Long trên màn ảnh cũng vậy, không màu mè, không kỹ xảo nhưng vô cùng thật và mỗi bộ phim là một tác phẩm kinh điển.

Trong Tinh Võ Môn (1972), Lý Tiểu Long có màn so tài cùng Robert Baker, khi bị đối phương dùng đòn Armbar (đòn khóa bẻ tay kinh điển trong BJJ), Lý Tiểu Long đã “cắn” đối thủ để thoát thân. Trong giao đấu thì hành động này của Lý Tiểu Long không được gọi là chơi bẩn mà đó là cách để thoát hiểm trong một số trường hợp gặp bất lợi. Xem lại trận đánh này, người xem có lẽ vẫn thì thầm rằng Lý Tiểu Long nổi tiếng vậy mà cũng “chơi lầy” trên màn ảnh. Một điều rất thú vị về sự nghiệp diễn xuất của Lý Tiểu Long.

Màn “cắn” này cũng góp phần tạo tính chất hài hước cho phim của họ Lý. Sau cú cắn, Lý Tiểu Long chùi miệng như thể vừa kết thúc một bữa ăn. Tiếp đến Lý tấn công liên tiếp lên mặt của Baker kèm theo nụ cười nham hiểm.

Trận chiến kết thúc đầy kịch tính với đòn thù dữ dội của Lý dội vào đầu Baker bằng cú đá thần sầu, khiến đối phương bất tỉnh. Cuối cùng Lý dùng tay tấn công trung yết hầu của Baker, chính thức kết liễu số phận kẻ thủ ác.

V.Đ