5 bộ phim hay nhất của môn võ Krav Maga

Trong nhiều năm nay, một số bộ phim đã chuyển sang dùng Krav Maga, môn võ có tính thực chiến hiệu quả để sử dụng trong các cảnh đánh nhau.

Chuyên gia Krav Maga “đơn thân độc mã” chống lại kẻ khủng bố
3 kỹ thuật cơ bản của Krav Maga có thể cứu sống bạn

Phim và truyền hình luôn có các cảnh chiến đấu, có các nhân vật kết hợp nhiều môn võ để hoàn thành công việc của mình. Cho dù đó là một bộ phim võ thuật hay tình cảm, thêm một vài cảnh chiến đấu sẽ khiến bộ phim trở nên lôi cuốn khán giả hơn.

Krav Maga được phát triển lần đầu tiên cho lực lượng an ninh Israel, đây là một trong những môn võ tự vệ tốt nhất để đối phó với các tình huống thực tế.

Sau đây là 5 bộ phim hay nhất của môn võ này:

The Debt – Món nợ (2010)

Trước tiên, đây là bản làm lại của bộ phim Israel năm 2007. The Debt là câu chuyện kể về Rachel Singer, một cựu chiến binh ở Mossad đã cố gắng để bắt giữ và đưa ra xét xử một tôi phạm chiến tranh nổi tiếng thời Đức Quốc xã (được mệnh danh là Bác sĩ giải phẫu của Birkenau) trong một sứ mệnh bí mật của Israel đã kết thúc với cái chết của hắn trên đường phố Đông Berlin. Bây giờ, 30 năm sau, một người đàn ông lại tự xưng là bác sĩ xuất hiện, và Rachel phải quay trở lại Đông Âu để tìm ra sự thật.

Hai trong số các diễn viên chính, Jessica Chastain và Sam Worthington, đã nói chuyện trong các cuộc phỏng vấn về quá trình đào tạo Krav Maga mà họ đã trải qua vì vai diễn của họ đã sử dụng nó trong các cảnh chiến đấu. Chastain đã đề cập đến việc cô đã được đào tạo trong bốn tháng.

Salt – Điệp viên Salt (2010)

Nữ diễn viên Angelina Jolie đảm nhiệm vai trò là nhân viên CIA và điệp viên người Nga, Evelyn Salt, người đã thề rằng sẽ phục vụ hết mình cho tổ quốc. Tuy nhiên, lòng trung thành của cô bị nghi ngờ khi một tên phản bội buộc tội cô là đặc vụ ngầm của Nga. Salt không còn cách nào khác ngoài việc phải bỏ trốn, dùng tất cả kĩ năng và kinh nghiệm tích lũy bấy lâu của một điệp viên để tránh bị bắt lại.

Thế nhưng, nỗ lực của cô nhằm chứng minh sự vô tội của bản thân chỉ khiến cho mọi người thêm nghi ngờ về hành động của cô. Và, cuộc săn đuổi nhằm đưa sự thật về thân phận cô ra ngoài ánh sáng vẫn cứ tiếp diễn với một câu hỏi chưa thể trả lời được: “Salt là ai?”

Jolie đã từng đóng nhiều bộ phim hành động trước đây, nhưng trong lần này, cô đã nói rất nhiều về việc cô, đạo diễn và đội của anh đã sử dụng Krav Maga để bắt kịp phong cách chiến đấu của nhân vật.

Enough – Đã quá đủ (2002)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết “Black and Blue” của Anna Quindlen, bộ phim kể về một cô hầu bàn tên Slim, người nghĩ rằng cô ấy đã kết hôn với người đàn ông trong mơ của mình, một người chồng hết mực thương yêu và chăm sóc cho cô và sẽ không bỏ cô mà đi dù cho có gặp phải bất cứ chuyện gì đi chăng nữa. Sau sự ra đời của đứa con đầu tiên, người chồng bắt đầu trở nên kiểm soát và có hành vi bạo hành. Anh ta luôn ghen tuông ra mặt khi Slim có ý định đi ra ngoài, bất cứ hành động gì của Slim không vừa ý anh ta, anh ta sẽ thẳng tay quát mắng và đánh đập cô. Slim bắt đầu cảm thấy vỡ mộng về người chồng của mình, cô bắt đầu tìm cách để thoát khỏi cuộc sống khổ sở khi ở bên cạnh anh. Slim đã cố trốn thoát rất nhiều lần, mang theo con gái di chuyển đến rất nhiều nơi nhưng vẫn không thoát được sự săn đuổi của hắn. Cuối cùng cô quyết định chống trả bằng cách học kỹ năng tự vệ Krav Maga.

Jennifer Lopez đảm nhận vai chính trong bộ phim này. Cô đã luyện tập Krav Maga cả trong lẫn ngoài phim. Có một cảnh huấn luyện cho thấy Krav Maga hữu dụng như thế nào khi đối phó với một đối thủ lớn hơn và mạnh hơn bạn.

Collateral – Sát thủ giết thuê (2004)

Trong phim, tài xế Max làm nghề lái taxi đã 12 năm, và trong những vị khách đã bước lên xe của mình thì anh không thể nào quên được Vincent, một kẻ giết mướn chuyên nghiệp. Trong một đêm Vincent đã ngồi trên xe của Max, ép anh chở hắn đi giết 5 mạng người trong một đêm. Max không những rơi vào sự sợ hãi còn bị nghi oan là kẻ giết người. Anh không những tìm mọi cách trốn khỏi Vincent mà còn phải trốn cả sự truy tìm của cảnh sát.

Tom Cruise và Jamie Foxx đảm nhiệm hai vai chính trong phim. Cruise đã trải qua quá trình đào tạo Krav Maga trong hơn ba tháng.

Casino Royale – Sòng bạc hoàng gia (2006)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Chiffre – một tay trùm xã hội đen người Pháp chuyên dùng lợi nhuận thu được từ sòng bài của mình để ủng hộ cho bọn khủng bố. Trong một lần sai sót, số tiền mà lẽ ra chuyển cho bên khủng bố đã bị Chiffre làm thất lạc. Để kiếm cách bù lại, Chiffre quyết định tham gia một cuộc thi chơi bài và James Bond xuất hiện với nhiệm vụ ngăn cản Chiffre.

Nam diễn viên Daniel Craig thủ vai Bond trong sứ mệnh đầu tiên của anh là một điệp viên 007.

Craig đã sử dụng các kỹ năng Krav Maga tuyệt vời trong bộ phim này và thậm chí là trong các phần tiếp theo. Anh đã luyện tập với Darren Levine, người sáng lập ra Krav Maga Worldwide, để phát triển các kỹ thuật.

Anh Thư