Sức mạnh từ đòn đá của Capoeira: Ăn đứt Taekwondo, Muay, Karate

Trong một thực nghiệm khoa học về sức mạnh của các cú đá Capoeira, Taekwondo, Muay Thai và Karate, Capoeira tỏ ra là môn võ sở hữu đòn đá với sức mạnh khủng khiếp nhất.

Là một môn võ thuật xuất phát từ Brasil, nhưng có nguồn gốc Châu Phi, được các nô lệ người da đen bí mật du nhập và truyền bá, ngụy trang thành những vũ điệu trong những nghi lễ tôn giáo. Cái tên Capoeirado người da đỏ ở Brasil đặt. Nó có nghĩa là ” trảng bụi mọc lại sau khi bị cắt”, đó cũng là nơi người da đen tới sinh hoạt. Có thể nói Capoeira ngày nay có một sức hấp dẫn lạ lùng, nó đã đi chu du khắp thế giới, chinh phục mọi tầng lớp xã hội từ bình dân tới thượng lưu đều say mê luyện tập.

Môn võ Capoeira có tính thực chiến cao.
Môn võ Capoeira có tính thực chiến cao.

Nó là môn võ có hiệu quả thực chiến rất cao, điểm mạnh là những cú đá rất biến hóa và mạnh kết hợp với nhào lộn. Nhìn qua hao hao giống mấy điệu nhảy Hip-hop của các bạn trẻ những Capoeira vốn có một hiệu lực về mặt chiến đấu thật đáng sợ. Sức mạnh của cú đòn được cộng hưởng từ lực xoay của thân giống như đá vòng cầu kết hợp với sức bật của cơ bắp người Phi Châu nên rất có hiệu quả.

Đoạn video dưới đây so sánh cú đá của Capoeira với Karatedo, Muay Thái và Taekwondo, 3 môn võ cũng có những cú đá cực mạnh. Tất nhiên kết quả này còn do người thực hiện, thời điểu, điều kiện… chi phối, nên không thể khẳng định hoàn toàn môn võ nào hơn môn nào.

Võ Đạt