Tom Cruise từng đọ kiếm gỗ với 1 samurai Nhật Bản

Tom Cruise là một trong những tài tử tên tuổi bật nhất Hollywood hiện nay, với hơn 30 năm lăn lộn trong ngành điện ảnh có rất nhiều vai diễn mà tài tử 51 tuổi này để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Giải mã bí quyết đào tạo các chiến binh Samurai
Uy lực khủng khiếp của thanh gươm Samurai so với kiếm Tây

Nhưng nhữg vai diễn đáng nhớ nhất trong cuộc đời diễn xuất của mình chắc hẳn Tom Cruise sẽ nhớ về vai đại úy Nathan Algren trong phim The last Samurai (Samurai cuối cùng).

Đại úy Nathan Algren là một người đàn ông phiêu bạt khắp nơi, anh được mời tới làm cố vấn cho vương triều Minh Trị của đất nước mặt trời mọc. Nathan giúp họ huấn luyện quân đội và chiến đấu. Nhưng những trận chiến anh từng tham gia dường như quá xa xôi và phù phiếm. Nathan từng mạo hiểm cuộc sống vì danh dự và đất nước nhưng trong những năm cuộc nội chiến diễn ra, thế giới đã hoàn toàn thay đổi.

Bộ phim đáng nhớ trong nghiệp diễn của Tom Cruise
Bộ phim đáng nhớ trong nghiệp diễn của Tom Cruise

Nội dung sáng tạo, những góc quay hùng vĩ nói về một thời huy hoàng của vương triều Nhật Bản, và không thể thiếu đó là hình ảnh của những Samurai huyền thoại vang bóng một thời. Tom Cruise đã có cơ hội hóa thân thành một Samurai thực thụ với giáp và Katana bên mình.

Mặc dù là một người nước ngoài, nhưng Tom Cruise đã phần nào thể hiện được cái khí chất anh hùng và một tinh thần Bushido đáng từ hào  của những Samurai thời đó.

Cuộc đọ kiếm của Tom Cruise và Hiroyuki Sanada
Cuộc đọ kiếm của Tom Cruise và Hiroyuki Sanada

Trong phim có một cảnh quay cực kì đáng nhớ đó là Tom Cruise đọ kiếm gỗ với diễn viên Hiroyuki Sanada, cảnh quay với những góc máy quay chậm lột tả những đường nét tinh tế của cuộc đọ kiếm để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Cùng VoThuat.vn nhìn lại cuộc đấu kiếm đặc sắc giữa 2 Samurai: Tom Cruise và  Hiroyuki Sanada:

Trần Tâm