Anthony Joshua làm phật lòng người hâm mộ đồng tính

(VoThuat.vn) – Trận tái đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz là một trong những đề tài được bàn tán nhiều nhất của Boxing thế giới. Mới đây, địa điểm tổ chức trận đấu này đã được chốt và điều này có thể làm những fan LGBT cảm thấy buồn. 

Andy Ruiz tháng 6 vừa qua đã gây nên một vụ chấn động chưa từng có khi đánh bại Anthony Joshua – tay đấm được xem là hay nhất của quyền Anh hạng nặng trong những năm trở lại đây. Sau trận đấu lịch sử đó, Andy Ruiz giành 4 chiếc đai vô địch mà Joshua đang sở hữu. Tất nhiên, Joshua không thể hài lòng vì điều này và trận tái đấu của cả hai là điều mà ai cũng muốn diễn ra.

Kết quả hình ảnh cho anthony joshua saudi arabia

Sau một thời gian thương thảo, cuối cùng, Anthony Joshua và Andy Ruiz đã chốt thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu. Cụ thể, thời gian diễn ra trận tái đấu dự kiến vào ngày 7/12. Trong khi đó, địa điểm tổ chức trận đấu là Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út). Ngay sau khi thông tin trên được công bố, fan Boxing trên toàn thế giới đã vô cùng háo hức chờ đợi về trận đấu này. Tuy nhiên, việc Saudi Arabia được chọn làm nơi tổ chức lại không làm vừa lòng tất cả.

Kết quả hình ảnh cho anthony joshua saudi arabia

Cụ thể, sau khi Joshua đồng ý đấu Ruiz ở Saudi Arabia, những fan đồng tính của “quyền vương” đã tỏ ra thất vọng vì nơi diễn ra trận đấu sẽ không dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT. Saudi Arabia vốn là nơi không chào đón những người đồng tính. Thậm chí, luật pháp nước này sẵn sàng dành mức án tử hình cho những người công khai mình thuộc giới tính thứ 3.

Joshua khi được hỏi về điều này đã nói: “Tôi hy vọng rằng các fan đồng tính của tôi nếu không thể tới xem thì cũng có thể theo dõi trận đấu trên truyền hình. Tôi rất trân trọng sự cổ vũ từ mọi cộng đồng, không phân biệt giới tính màu da”. Tuy nhiên bình luận này đã bị nhiều người chỉ trích, cho rằng Joshua nên hủy bỏ trận đấu nếu thực sự là người quan tâm tới fan của mình.

Hoài Phương