Anthony Joshua và mong muốn trở thành một huấn luyện viên sau khi treo găng

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đã tiết lộ mong muốn trở thành một huấn luyện viên Boxing ngay sau khi anh kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Anthony Joshua sẽ thượng đài với nhà vô địch hạng nặng WBA, WBO và IBF Andy Ruiz ngày hôm nay tại Saudi Arabia. Trước đó, vào ngày 1 tháng 6, tại Madison Square Garden, Ruiz đã có một trận đấu gây sốc cả thế giới quyền Anh. “The Destroyer” đã khiến Joshua bốn lần gục xuống sàn đấu, và sau đó là giành chiến thắng trước AJ ở hiệp đấu thứ bảy. Đó cũng chính là lần đầu tiên, Joshua phải nếm mùi thất bại.

Joshua, người vẫn đang là nhân vật chính trên poster của British Boxing, cho biết chính sự nghiệp lừng lẫy của anh suốt thời gian qua đã khiến anh có nhiều đêm mất ngủ trong nhiều tuần liền trong thất bại đáng quên ấy.

Nhưng tay đấm 30 tuổi khẳng định giờ đây anh đã chấp nhận được sự thật rằng mình đã để thua trước Andy Ruiz cũng như nhận ra vị trí của anh trong môn thể thao khốc liệt này. Joshua nói rằng sự nghiệp của anh vẫn chưa kết thúc, bất kể điều gì đã xảy ra trong cuộc chạm trán được NHM gọi là “Clash on the Dunes” thì anh cũng đã có những kế hoạch cho riêng mình trong tương để có thể gắn bó với trong môn thể thao này sau khi anh treo găng.

Cuộc đại chiến giữa Joshua và Ruiz được mệnh danh là Clash of th Dunes

“Khi tôi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, tôi nghĩ tất cả những gì mình đã làm được cho đến lúc này sẽ mang một ý nghĩa lớn hơn cũng như tạo nên một câu chuyện hay khi tôi nhìn lại”, Joshua nói về sự nghiệp của mình. “Rob [McCracken] biết tôi mong muốn trở thành một huấn luyện viên vào một ngày nào đó trong tương lai nhưng anh ấy lại nghĩ điều đó thật buồn cười, anh ấy còn nói đùa rằng tôi sẽ huấn luyện cho họ trên FaceTime.”

“Nhưng tôi muốn trở thành một huấn luyện viên để tôi có thể truyền đạt lại cho họ mọi thứ về quyền anh. Với tất cả mọi vinh quang cũng như thất bại mà tôi đã trải qua có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho một người khác, vì vậy tôi sẽ không bao giờ từ bỏ mong muốn chỉ vì mọi người không còn ủng hộ quyết định của tôi nữa.”

“Tôi phải luôn đón nhận bất kể những điều tốt hay xấu có thể đến với mình. Nhưng tôi sẽ không bao giờ lắng nghe điều tốt để rồi tự đánh giá khả năng của bản thân quá cao và trở nên tự phụ. Cũng như tôi sẽ không bao giờ lắng nghe những điều không hay đến mức tôi muốn từ bỏ sự nghiệp của mình chỉ vì tôi không thể giành chiến thắng.”

Joshua cho biết đợt huấn luyện của anh cho trận tái đấu này với Ruiz đã bắt đầu trong vòng ba ngày sau khi AJ trở lại Anh vào giữa tháng Sáu, nhưng đó lại là ý kiến ​​của những người bạn của anh bên ngoài Boxing, điều đã thực sự giúp anh có được một hướng đi đúng cho cuộc chạm trán.

“Tôi đã ở lại New York hai tuần sau trận đấu ấy và tôi thường nghĩ về thất bại của mình mỗi đêm,” anh nói thêm. “Tuy nhiên, càng đi ra ngoài, tôi càng phải đối mặt với một thực tế rằng điều đó đã xảy ra.”

“Tôi đã trở lại phòng tập sau đó ba ngày, thật tốt khi bạn tái xuất và không thể hiện ra mình là một người trốn tránh hiện thực cũng như trở nên suy sụp.”

“Tôi đã quay trở lại và thấy những người bạn của mình cũng những người mà tôi đã gặp trước khi tôi rời đi, điều đó tuy có thể rất khó khăn nhưng cho đến giờ tôi vẫn ổn.”

“Một số người bạn của tôi không thực sự là những người đam mê quyền Anh và một vài người là còn đến nói với tôi rằng ‘Hãy đứng dậy nào, anh cần phải quay lại phòng tập ngay’ và tôi cho rằng những người đó đã giúp tôi đứng dậy sau thất bại.”

Joshua cũng tiết lộ rằng chiến lược trong đợt huấn luyện của anh ta có chịu ảnh hưởng một phần bởi một trong những đối thủ đã từng thất bại trước AJ, Wladimir Klitschko.

Tay đấm người Ukraine đã quay trở lại sàn đấu sau ba thất bại trong nửa đầu sự nghiệp của Klitshko nhưng sau đó tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những võ sĩ nặng ký của lịch sử quyền Anh.

Klitschko chính là một trong những người đã thúc đẩy tinh thần của AJ

Joshua nói: “Mọi thứ anh ấy đạt được còn không có đủ thuyết phục. Khi tôi đối đầu với anh ta, anh ta gọi tôi là nhà vô địch may mắn và tôi đã cảm thấy mình bị xúc phạm. Nhưng anh ta biết rằng anh ta có nhiều lợi thế hơn tôi bởi anh ta đã giành nhiều thời gian hơn tôi khi đứng trên võ đài”

“Vì vậy, lần này chúng tôi đã dành nhiều thời gian hơn để có thể thoải mái khi bước lên sàn đấu, để có thể dễ dàng di chuyển sang trái cũng như nắm rõ chiến thuật tiếp cận trận đấu của mình.”

“Tuần này, Klitschko đã nói với tôi rằng hãy tắt điện thoại của tôi và đừng lắng nghe quá nhiều dư luận ở bên ngoài bởi vì niềm tin của tôi chính là điều quan trọng nhất trong tuần này chứ không phải là điều mà một ai đó đang cố bảo với bạn làm như thế nào từ bên ngoài.”

“Tôi tự tin, rất tự tin và tôi có một chiến thuật khi thượng đài. Tôi có nhiều cách khác nhau để đánh bại Ruiz và rất mong chờ một cơ hội để áp dụng những điều ấy khi trận đấu bắt đầu.”

Anh Vũ


Tin liên quan: