(Vothuat.vn) – Những người hâm quyền Anh đều đã biết, 2 ngôi sao hạng nặng Deontay Wilder và Tyson Fury sẽ có trận tái đấu đáng chờ đợi vào ngày 22 tháng 2 tới. Và cả hai đều tuyên bố sẽ giải quyết nó bằng một chiến thắng dứt khoát (thắng bằng knockout).

Tuy vậy có một sự thật là dù ai chiến thắng trong cuộc đại chiến ở Las Vegas, nhà vô địch WBC hay kẻ thách đấu trực tiếp ngôi vương đáng tự hào thì, đây không phải là lần cuối họ thấy nhau trên sàn đấu.

Wilder và Fury từng hòa nhau ở trận đấu vào tháng 12 năm 2018.

Mới đây, phát thanh viên Adam Catterall của Frank Warren TV (dẫn nguồn từ Bad Left Hook) đã xác nhận rằng sẽ có giao kèo 3 trận đấu giữa hai võ sĩ trên:

“Người thua trong trận tái đấu (lần 2) giữa Wilder và Fury ngày 22 tháng Hai sẽ có lựa chọn yêu cầu trận đấu thứ 3.”

Vậy nên, nếu chúng ta chứng kiến một trận đấu ngang tài vào tháng Hai giữa tay đấm bất bại và võ sĩ chưa biết thua (giống như trận hòa đầu tiên) thì Wilder và Fury sẽ hướng thẳng đến một trận nữa. Đây là một tin vui đối với những người hâm mộ thích thưởng thức tài năng của 2 đấu sĩ này (trận đầu tiên vào tháng Mười Hai 2018 diễn ra rất gay cấn đến tận hiệp đấu thứ 12). Ngược lại, những người thích một chiến thắng “đẫm máu” trong trận tái đấu tới sẽ cảm thấy quá đủ và không cần thêm nữa.

Cả hai võ sĩ đều đang bất bại trên đấu trường quyền Anh hạng nặng.

Tuy vậy, nếu Wilder hoặc Fury có thể tạo ra một chiến thắng rõ ràng và nhanh chóng vào tháng Hai thì liệu có cần trận đấu thứ 3? Wilder có sức mạnh khủng khiếp đó, trong khi Fury có thể hạ đối thủ bằng những cú đấm được tích tụ liên tục (anh từng thề sẽ khiến Wilder bỏ luôn ghế đấu vào tháng tới). Thế nên sự từ bỏ từ một phía hay điều gì đó tương tự đều có thể xảy ra.

Lời yêu cầu về trận đấu thứ 3 liệu có xảy ra hay không? Chúng ta sẽ sớm biết điều đó.

Dương Quang


Tin liên quan: