(VoThuat.vn) – Đại dịch Covid-19 đã và đang gây nên những khó khăn chung cho ngành thể thao. Trong số này, các CLB Boxing cũng chịu không ít thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh chuyên nghiệp Hàn Quốc Lee Hyang-soo đã nỗ lực nhằm giúp đỡ cho các CLB trực thuộc liên đoàn – cụ thể là CLB boxing Cocky Buffalo – vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CLB Cocky Buffalo là một trong những CLB Boxing uy tín, chất lượng và nổi tiếng ở nước ta, nơi đào tạo ra nhà vô địch nữ boxing của Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch Châu Á Thái Bình Dương. Nơi đây đã đóng góp nhiều thành tựu to lớn trong việc phát triển và nuôi dưỡng những nhà vô địch mang tầm đẳng cấp thế giới. Và người dẫn dắt cho con thuyền boxing tại Việt Nam không ai khác chính là Chủ tịch Kim Sang Bum – người được xem như là một nhân vật nổi bật của đài truyền hình Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Trong bối cảnh đại dịch còn đang hoành hành, dẫn đến nhiều biến động và suy thoái kinh tế, Chủ tịch Lee Hyang Soo sau khi nghe tin về những khó khăn trong việc điều hành CLB Cocky Buffalo đã đưa ra nhiều phương án nhằm giúp đỡ CLB vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cụ thể, người đứng đầu của Liên đoàn quyền Anh chuyên nghiệp Hàn Quốc này đã quyết định hỗ trợ một phần tiền thuê phòng tập ở Việt Nam cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Với tư cách từng là một tuyển thủ boxing và mong muốn các võ sĩ luôn giữ nhiệt huyết, ông cho rằng sự giúp đỡ lần này tuy chưa nhiều, bởi ngay cả chính các CLB boxing tại Hàn Quốc cũng đang đối mặt với rất nhiều khó khăn từ dịch Covid-19, nhưng phần nào sẽ hỗ trợ cho sự phát triển boxing tại Việt Nam.

Liên đoàn quyền Anh chuyên nghiệp Hàn Quốc ngoài việc nỗ lực cho sự phát triển của boxing còn tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế như giúp đỡ người tàn tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đào giếng…. Những hoạt động này không chỉ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong nước và quốc tế.

Với mong muốn phát triển nền boxing Việt Nam tiến xa hơn nữa trong tương lai, chủ tịch Lee Hyang Soo cũng đã quyết định kí biên bản ghi nhớ MOU và sẽ hỗ trợ không ngừng cho các chương trình của công ty Cocky Buffalo – công ty do chủ tịch Kim Sang Bum làm đại diện.

Khi được hỏi về việc hỗ trợ lần này có ảnh hưởng như nào đến CLB, Chủ tịch Kim Sang Bum tỏ ra rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp từ phía Liên đoàn quyền Anh Hàn Quốc và đứng đầu là Chủ tịch Lee Hyang Soo. Sự ủng hộ này cũng phần nào cho thấy được tấm lòng thiện nguyện cũng như hình ảnh chia sẻ cộng đồng đẹp đẽ từ những tuyển thủ boxing, qua đó làm tăng thêm tính gắn kết giữa hai nền boxing Hàn Quốc và Việt Nam.

Về kế hoạch để học trò chinh phục tấm đai vô địch tiếp theo, ông Kim Sang Bum bật mí: “Ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, tôi cùng các trợ lý sẽ đưa các võ sĩ của mình sang Hàn Quốc để tập luyện cùng đội tuyển boxing Olympic Hàn Quốc trong vòng một tháng. Đây là giải pháp tốt nhất hiện tại để các VĐV của tôi lấy lại được thể lực, chuẩn bị cho các trận tranh đai vô địch thế giới”.

VoThuat.vn