(Vothuat.vn) – Dillian Whyte đã có những đánh giá về trận đấu giữa Derek Chisora và Oleksandr Usyk sẽ diễn ra trong thời gian tới. Anh rất tin tưởng vào người đồng hương 36 tuổi.

Võ sĩ hạng nặng người Anh sẽ không ngạc nhiên nếu tay đấm đồng hương Chisora hạ gục Usyk trước khi nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng có thể tranh danh hiệu thế giới. Whyte đã có những phân tích về trận đấu Chisora-Usyk cùng nhà tổ chức Eddie Hearn và nhà báo Sky Sport là Adam Smith.

Đối thủ thứ 2 của Usyk ở hạng nặng là Chisora.

“Đó là một trận đấu rất mạo hiểm, nhưng nếu bạn nhìn vào hạng cân của họ và những gì xảy ra với Chisora thì bạn sẽ hiểu, anh ta rất thất thường. Bạn biết đấy, nếu Chisora không ở trong hoàn cảnh khó khăn hoặc không có động lực, anh ta chỉ mang lại sự tệ hại và thất vọng trên võ đài.

Nhưng nếu anh có động lực khi bước vào sàn đấu, Chisora rất nguy hiểm với bất cứ ai. Đó là một người đàn ông rất mạnh về thể chất, một điều tôi thích thú về Chisora là anh ta có thứ gì đó khiến mình trở nên đáng sợ. Anh ta không quan tâm là thắng, thua hay hòa. Bạn hiểu ý tôi không? Gã này đã thua 10 trận nhưng vẫn nằm trong top 10 võ sĩ hạng nặng. Có điều gì đó ở anh ta, một sự bền bỉ về thể chất hoặc tinh thần. Và tôi nghĩ rằng nếu có động lực thúc đẩy, anh ta sẽ hạ gục Usyk.

Whyte tin rằng tay đấm đồng hương sẽ hạ gục Usyk.

Trong hai trận đấu của tôi với anh ta, giữ chân được Chisora không phải là việc dễ. Chúng tôi có cùng trọng lượng và tôi là một người to lớn, nhưng Usyk thì không. Chisora sẽ không lo lắng hay suy nghĩ nhiều, anh ta sẽ đánh đến cùng với Usyk, giống như những gì chúng ta đã thấy ở anh ta nhiều lần.”

Usyk có chiều cao hơn 190 cm, nặng 97,5 kg trong trận đấu năm trước với Chazz Witherspoon sau khi chuyển lên hạng nặng. Anh đã đánh bại đối thủ 38 tuổi ở hiệp thứ 7 nhưng theo nhiều chuyên gia, đó chưa phải là một màn thể hiện ấn tượng của võ sĩ thuận tay trái này.

Dương Quang


Tin liên quan: