(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng ấn tượng trong lần tái xuất võ đài mới đây, Deontay Wilder làm rõ đối thủ bản thân muốn so tài kế tiếp.

Trận đấu tại Barclays Center, New York vào ngày 15 tháng Mười có một kết thúc không thể viên mãn hơn dành cho Wilder. Trong màn tái xuất sàn đấu hạng nặng sau hơn 1 năm, “Oanh tạc cơ sắt” hạ gục Robert Helenius chỉ trong 1 hiệp.

Wilder dễ dàng đánh bại Helenius.

Pha ra đòn chớp nhoáng của cựu vương WBC không chỉ khiến đối thủ người Phần Lan gục ngã, tay đấm này còn “trợn trừng mắt” nằm trên võ đài một lúc lâu mới có thể đứng lên khiến cho không ít người lo lắng. Rõ ràng, sát thương trong mỗi của đấm của Wilder vẫn đáng sợ như ngày nào.

Helenius từng đấu tập cùng ngôi sao người Mỹ nhiều dịp trong quá khứ nên anh biết khá rõ sở trường của Wilder. Dù vậy, chỉ một khoảnh khắc mất cảnh giác, võ sĩ 38 tuổi đã phải trả giá.

Lúc này, Wilder đã phần nào lấy lại được hình ảnh uy phong của bản thân ngày trước. Và tài năng sinh năm 1985 đang hướng đến các mục tiêu mang nhiều thử thách hơn. Khi được hỏi về đối thủ kế tiếp, Wilder ám chỉ một số đồng nghiệp trốn tránh mình:

“Tôi đã nghe những lời đồn về Usyk. Nhưng cậu ta không có ở đây, phải không? Khi các võ sĩ khác thấy những cú knockout như thế này, họ quay lưng lại với tôi. Bản thân tôi sẵn sàng đấu với bất cứ ai. Dù đó là Andy Ruiz hay Usyk, tôi đều sẵn lòng.”

“Oanh tạc cơ sắt” gây chú ý trong ngày trở lại.

Wilder bảy tỏ suy nghĩ về trận đấu với Usyk ở cuộc họp báo sau chiến thắng: “Tôi cho rằng rất khó khăn [để khiến những người khác đấu với tôi]. Sẽ rất ngạc nhiên nếu cậu ta vẫn giữ ý định đó. Bạn biết đấy, tôi là một người đàn ông giữ lời. Tôi tôn trọng nguyên tắc, đạo đức và mục tiêu.

Người ta nói rằng nếu bạn không tin vào bất cứ điều gì, bạn sẽ không bị lừa. Tôi thì tin vào thứ gì đó. Bạn biết đấy, nhà vô địch gần nhất đã đến và nói với tôi anh ta muốn so tài, rồi anh ta bỏ trốn sau cú knockout hủy diệt. Bạn biết tôi đang nói ai không? Chúng ta đang nhắc đến Joseph Parker.

Vậy nên, hãy chờ xem điều gì xảy ra. Tôi sẽ tin vào việc Usyk giữ lời hứa. Chúng tôi sẽ gọi cho đội của cậu ta. Dù người đại diện là ai, chúng ta sẽ thấy. Và nếu cậu ta không đổi ý, đó sẽ là một trận đấu rất kinh khủng.”

Wilder đến khách sạn và xin lỗi Helenius sau cú knockout:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link