(Vothuat.vn) – Khi mà các vận động viên thể thao thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác thì quyền Anh là một trong số ít bộ môn không có nhiều chuyển biến như vậy.

Chắc chắn là sự tiến bộ trong điều kiện tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng khiến các võ sĩ ngày nay có thể hình cao lớn hơn, mạnh hơn và nhanh hơn. Đó là thực tế của cuộc sống. Nhưng xét cho cùng nó không có nghĩa là họ giỏi hơn những người đi trước.

Bạn không thể tăng cường cơ bắp ở chiếc cằm mình, và cũng không thể đưa trái tim của một chiến binh vào người khác. Những điều trên cộng với sự tập luyện cần cù và vững chắc trong quyền Anh truyền thống khiến cho môn thể thao này trở thành một trong những bộ môn cổ điển nhất cho đến ngày nay.

Tài năng của Marciano có được từ sự tập luyện cần cù và một năng khiếu thiên bẩm.

Và trong thế giới boxing, Rocky Marciano luôn được thừa nhận rộng rãi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất từng tồn tại. Nếu bạn chưa biết thì huyền thoại này chỉ có chiều cao 5 feet 10 inch (khoảng 178 cm), gần tương đương với một tay đấm hạng siêu trung hoặc dưới nặng ngày nay.

Tuy vậy, nhà vô địch thế giới lớn tuổi nhất trong lịch sử là George Foreman tin rằng ông vẫn là một thử thách lớn đối với những võ sĩ hạng nặng ngày nay.

“Nếu anh ta ở đúng phong độ, tất cả bọn họ sẽ phải chạy đến và ôm ghì lấy anh ta”.

Foreman đã chỉ ra một điểm thú vị và thẳng thắn khiến nhiều người hâm mộ đồng tình.

Bạn có thể nhìn lại sự nghiệp của huyền thoại người Mỹ này qua đoạn video dưới đây để thấy khả năng cận chiến của ông đáng sợ như thế nào:

Rõ ràng, tuy không cao lớn và đầy cơ bắp như những đồng nghiệp khác ở hạng nặng nhưng ‘Tảng đá từ Brockton’ vẫn là một tượng đài sừng sững của quyền Anh thế giới, với kỷ lục là võ sĩ hạng nặng duy nhất có tỷ lệ thắng tuyệt đối 100% trong sự nghiệp (49-0, 43 KOs).

Dương Quang


Tin liên quan: