loading...

(VoThuat.vn) – Chuyên gia Frank Warren cho rằng Anthony Yarde có đủ khả năng để lật đổ nhà vô địch bất bại Artur Beterbiev.

Giới cá cược đưa ra tỷ lệ 9-1 dành cho Beterbiev trong cuộc đối đầu với Yarde vào cuối tuần này tại London, nhưng Warren – ông bầu của Yarde – không đồng tình với điều này. Chuyên gia 70 tuổi tin rằng võ sĩ người Anh bị đánh giá quá thấp.

Beterbiev sắp bảo vệ ngôi vương hạng dưới nặng trước Yarde.

Người đứng đầu Queensberry Promotions khẳng định Yarde có đủ khả năng hạ gục nhà vô địch đến từ Canada. Theo Warren, Yarde sở hữu cú đấm mạnh hơn hẳn Callum Johnson – người từng đánh ngã Beterbiev vào năm 2018 (nhưng sau cùng vẫn thua knockout).

Warren không hề xem nhẹ sức mạnh hủy diệt của chủ nhân đai WBC, WBO, IBF hạng dưới nặng. Nhưng ông bầu xứ sương mù cho rằng Yarde vẫn có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đụng độ tại đấu trường Wembley.

“Chúng ta đều biết anh ấy là ai. Beterbiev là một con quái vật. Nhưng chàng trai của chúng ta cũng vậy. Nếu cậu ta tận dụng được sơ hở của bạn, bạn sẽ thua trận. Chúng ta đều biết Beterbiev từng ngã đài trước Callum Johnson, vậy nên anh ta vẫn có thể để lộ sơ hở.

Callum là người sở hữu cú đấm rất mạnh, nhưng tôi nghĩ chàng trai của chúng ta có khả năng ra đòn còn mạnh hơn.” – Warren phát biểu trong cuộc phỏng vấn với BT Sport.

Theo thống kê, Beterbiev (18-0, 18 KOs) và Yarde (23-2, 22 KOs) có tỷ lệ knockout kết hợp đạt đến 93%. Do đó, chuyên gia người Anh tin rằng trận đấu sẽ không kéo dài đến hết 12 hiệp.

Yarde đã tiến bộ rất nhiều sau trận thua Sergey Kovalev vào năm 2019. Vậy nên Warren đánh giá tay đấm 31 tuổi có khả năng lật đổ một trong những đối thủ đáng sợ nhất thế giới boxing, xét trên tất cả các hạng cân.

Warren tin rằng Yarde đủ khả năng đánh bại Beterbiev.

“Beterbiev là một cỗ máy hủy diệt. Anh ta có thành tích hoàn hảo so với bất cứ ai ở môn boxing, một nhà vô địch thực thụ vào thời điểm hiện tại. Đó là một trận đấu khó khăn, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là khoảnh khắc của Anthony.” – Warren kết luận.

Xem Anthony Yarde đánh bại Stefani Koykov:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr