(VoThuat.vn) – Theo nhà tổ chức Bob Arum của Top Rank, Tyson Fury sẽ không đấu với Deontay Wilder vào tháng Mười Hai năm nay. Arum cho biết, những vấn đề trong việc lên lịch khiến trận đấu giữa họ không thể diễn ra vào thời gian này.

Điều thật sự thú vị là Arum nói rằng sau trận đấu vào tháng cuối cùng của năm, cuộc thượng đài tiếp theo của “Vua Gypsy” sẽ là với nhà vô địch WBA, WBO và IBF Anthony Joshua. Nói cách khác, Wilder sẽ không xuất hiện trong danh sách đối thủ của Fury vào đầu năm 2021, và lúc nào họ sẽ so tài vẫn chưa rõ.

Trận Fury – Wilder 3 đang có diễn biến rất phức tạp.

Nhà tổ chức 88 tuổi muốn cuộc chạm trán đầu tiên (trong 2 trận) giữa Fury và Joshua diễn ra vào mùa xuân năm sau, giả sử cả hai đều vượt qua đối thủ phía trước của mình. Joshua (23-1, 21 KOs) sẽ phải đánh bại Kubrat Pulev (28-1, 14 KOs) vào ngày 12 tháng Mười Hai, tay đấm người Bulgaria đang được Top Rank quảng bá.

Arum từng phát biểu nhiều tháng trước rằng tay đấm 39 tuổi sẽ đánh bại Joshua. Nếu điều này xảy ra, một tình cảnh lộn xộn sẽ xuất hiện đầu năm sau. Trận chiến Fury – Pulev sẽ không khiến khản giả ở Mỹ thấy hứng thú, so với trận Fury – Joshua. Và điều này sẽ khiến cho các nhà tổ chức phải đau đầu.

Pulev sẽ đánh bại Joshua để đối đầu Fury vào năm sau?

Dù ông bầu người Mỹ không muốn chấp nhận, nhưng số tiền kiếm được ở trận Fury – Pulev sẽ ít hơn rất nhiều khi so sánh với trận đấu mà Joshua góp mặt. Điều này có thể sẽ không xảy ra, khi Fury cùng Joshua đã đăng ký so tài trong 2 lần. Như vậy, lúc nào Fury sẽ bảo vệ danh hiệu trước Wilder vào năm 2021? Câu trả lời là nhà vô địch người Anh sẽ không làm như vậy. “Oanh tạc cơ sắt” nước Mỹ sẽ phải chờ đến năm 2022 để tái đấu với Fury, nếu như anh còn muốn nó.

Arum từng tuyên bố trận Fury – Wilder sẽ không diễn ra vào ngày 19 tháng Mười Hai vì trùng lịch với 5 trận đấu bóng đá sinh viên, vốn sẽ được phát trên ESPN. Theo nhà tổ chức này, Fury vẫn có thể chọn cách trở lại võ đài vào thời gian trên với một đối thủ được sắp xếp. Đoán chừng, Fury sẽ bảo vệ danh hiệu trước một người thách đấu được lựa chọn trong thời gian ngắn.

“Điều đó tùy thuộc vào Tyson, nếu chúng tôi không thể (khả năng cao) tổ chức trận Fury -Wilder trong năm nay. Tyson muốn bận rộn với các trận đấu, và chúng tôi sẽ sắp xếp cho cậu ấy.

Cuộc chạm trán ngày 19 tháng Mười Hai không thể diễn ra, và không còn ngày thích hợp nào trong tháng này để Fury đấu với Wilder cả

Trước tiên, cậu ấy [Fury] nên đấu một trận ở nước Anh cùng với một đối thủ được chúng tôi lựa chọn. Và chúng tôi sẽ sẵn sàng vào tháng Tư hoặc Năm cho cuộc đại chiến mà mọi người muốn xem, cuộc đối đầu giữa Fury và Joshua.” – Arum nói với Talk Sport.

“Vua Gypsy” muốn thượng đài, sau một thời gian dài phải chờ đợi.

Tương lai phía trước Fury và Wilder đang khá phức tạp khi cách đây chưa lâu, người quản lý của Wilder là Shelly Finkel đã phát biểu độc quyền trên WBN rằng trận đấu giữa họ vẫn đang được đàm phán thuận lợi. Giờ đây, chỉ có một công bố chính thức mới làm rõ được vấn đề mâu thuẫn này.

Cùng nhìn lại trận hòa kịch tính giữa Wilder và Fury cuối năm 2018:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr