(VoThuat.vn) – Ngôi sao boxing hạng nặng Tyson Fury làm rõ ý định bước vào sàn đấu UFC, sau lời mời của chủ tịch Dana White.

Gần đây, thông tin về cuộc đối đấu tiềm năng giữa “Vua Gypsy” và nhà vô địch UFC hạng nặng Jon Jones đang gây xôn xao dư luận, bởi chính “ông trùm” Dana Whyte cũng tham dự vào với lời hứa sẽ tự tay tiến hành trận đấu nếu cả hai đồng ý.

Xung đột giữa Jones và Fury liệu có được giải quyết trên sàn đấu?

Có mặt tại Melbourne, Australia để theo dõi trận đấu của người bạn Joseph Parker với Faiga Opelu vào ngày 24 tháng Năm (Parker knockout kỹ thuật ở hiệp đầu tiên), Fury đã làm rõ ý định của bản thân về cuộc đụng độ Jones với Israel Adesanya.

Cụ thể, khi Adesanya thuyết phục Fury đấu UFC, chủ nhân đai WBC hạng nặng nói với võ sĩ sinh ra tại Nigeria: “Ồ, không. Nghe này, tôi sẽ không chui vào cái chuồng nào cả. Cậu là tên khốn! Tôi là một võ sĩ boxing đúng nghĩa. Hãy theo luật của Queensberry, người anh em ạ.” – Daily Mail dẫn lời Fury.

Adesanya không thể thuyết phục Fury bước vào lồng bát giác.

Thực tế, người khơi mào cho cuộc đối đầu giữa Fury và Jones là bình luận viên Joe Rogan. Chuyên gia người Mỹ phát biểu rằng tay đấm xứ sương mù “không có cơ hội” khi chạm trán “Bones” trong một trận đấu đường phố.

Fury lập tức chỉ trích Rogan và khẳng định rằng bản thân sẽ giành chiến thắng. Sau đó, Fury và Jones tham gia cuộc tranh luận kéo dài trên mạng xã hội. Nhà vô địch UFC hạng nặng thách thức ngôi sao người Anh tham gia một trận đấu MMA, nhưng “Vua Gypsy” chỉ đồng ý nếu đó là một cuộc so găng boxing.

Dana White vốn có quan hệ tốt với Fury nên đã tỏ ý mời tay đấm bất bại này gia nhập sân chơi của mình để tiến tới cuộc so tài. Dù thế, với lời tuyên bố nói trên của Fury, gần như mọi chuyện đã rõ ràng.

Lúc này, có lẽ võ sĩ MMA duy nhất chấp nhận đấu boxing với Fury là cựu vương Francis Ngannou. Màn so tài này vẫn nằm trong kế hoạch của cả hai, và dự kiến sẽ được tiến hành trong tương lai, trước khi nhà vô địch WBC giải nghệ.

Xem Tyson Fury né một loạt đòn của đối thủ:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link