loading...

(VoThuat.vn) – Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải Vô địch Boxing Quốc gia đã phải huỷ và dời lịch thi đấu. Vì vậy Giải Vô địch Boxing Nam Nữ toàn quốc năm 2021 là giải đấu đầu tiên trong năm. Giải sẽ chính thức khởi tranh ngày hôm nay 29.11 tại nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh với cuộc so tài ở các hạng cân nam, đặc biệt các trận đấu sẽ được livestream từ lúc 18h00 tối nay, tại Fanpage Facebook chính thức của Liên Đoàn Quyền Anh Việt Nam VBF.

Giải Vô địch Boxing Nam Nữ toàn quốc diễn ra từ ngày 27/11 tới ngày 6/12, đồng thời Giải sẽ được livestream tại trang Facebook chính thức của Liên Đoàn Quyền Anh Việt Nam VBF.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giải Vô địch Boxing Nam Nữ toàn quốc sẽ được tổ chức theo hình thức khép kín với quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt. Ở cả lứa tuổi từ 17 tới 18 và từ 19 tới 40 tuổi, giải sẽ tổ chức 14 hạng cân nam và 13 hạng cân nữ, sự bổ sung đến từ những thay đổi mà Hiệp hội Quyền Anh Quốc tế (AIBA) cập nhật hồi tháng 8 vừa qua. Ngoài ra, trong các trận đấu, việc công bố điểm sau từng hiệp cũng sẽ được tiến hành theo quy chế mới nhất.

Để các trọng tài làm việc thật chuẩn xác, VBF và Ban Giám sát trọng tài đã tổ chức tập huấn cho 30 trọng tài nhiều lần trước ngày khai mạc.

Năm nay như đã nêu ở trên, điểm mới chính là VBF sẽ áp dụng công bố điểm hiệp 1 và hiệp 2 cho khán giả sau khi kết thúc từng hiệp. Điều này vừa thể hiện theo luật AIBA đồng thời cũng tăng thêm tinh thần trách nhiệm của các trọng tài giám định. Đây chắc chắn sẽ là một áp lực không hề nhỏ đối với toàn thể lực lượng trọng tài giám định, bởi họ là những người “cầm cân nảy mực” đem đến sự công bằng cho tất cả các vận động viên tham gia tranh tài.

Điều này thể hiện tôn chỉ VBF luôn thực hiện tiêu chí CÔNG BẰNG – MINH BẠCH – CHÍNH XÁC, để đảm bảo quyền lợi cho các vận động viên và chất lượng của các giải đấu Boxing tại Việt Nam.

Hôm qua, 28.11 Ban tổ chức đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 PCR đồng loạt cho 423 người tham dự điều hành, tổ chức và thi đấu, kết quả tất cả đều âm tính, 3 ngày sau Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần 2 cho mọi người.

Theo kế hoạch, sáng mai các đoàn sẽ đăng ký chính thức hạng cân thi đấu và buổi chiều Ban tổ chức sẽ thực hiện test Covid-19 PCR cho toàn bộ mọi người (Ban tổ chức, nhân sự thực hiện, ban trọng tài, các đoàn về thi đấu) tại khách sạn.

Lịch thi đấu ngày đầu tiên giải Vô địch Boxing Nam Nữ Toàn quốc 2021
Lịch thi đấu chung giải Vô địch Boxing Nam Nữ Toàn quốc 2021

Trong ngày thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra 22 trận đấu ở 5 hạng cân lứa tuổi 17-18 và 6 hạng cân lứa tuổi 18-40 dành cho Nam. Trong ngày thi đấu mở màn, đêm livestream đầu tiên của giải có sự góp mặt của “Nam vương Boxing” Trương Đình Hoàng ở hạng cân 80kg và tay đấm kỳ cựu Nguyễn Văn Hải, người từng nhiều lần vô địch quốc gia hạng cân 60-64 kg, năm nay đã chuyển lên thi đấu hạng 67kg. Ngoài ra, các cặp đấu khác cũng có sự xuất hiện của một vài gương mặt nổi bật như võ sĩ Trần Đức Thọ của Bình Dương hay Nguyễn Mạnh Cường của đoàn chủ nhà Bắc Ninh ở hạng cân 92kg.

Giải Vô địch Boxing Nam Nữ toàn quốc 2021 diễn ra từ ngày 27/11 – 6/12 tại nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh và được livestream trên trang Fanpage Facebook của Liên đoàn Quyền anh Việt nam VBF.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị giải đấu theo mô hình khép kín đầu tiên trong năm, nguồn ảnh liên đoàn Quyền anh Việt Nam VBF:

Ban tổ chức làm việc với nhau trước khi Giải Vô địch Boxing Nam Nữ Toàn quốc 2021 diễn ra chính thức

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 vừa qua đã ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động công tác huấn luyện, thi đấu, đặc biệt là việc tổ chức các giải đấu Thể dục thể thao nói chung và bộ môn Quyền anh nói riêng.

Vì vậy để giải đấu chính thức diễn ra, khán thính giả cả nước có dịp cùng nhau thưởng thức trên nền tảng livestream trên Fanpage Facebook của Liên đoàn Quyền anh, thì đó chính là thành quả làm việc không ngừng nghỉ, vượt lên trên những khó khăn của dịch bệnh của toàn bộ Ban tổ chức, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Một giải đấu tiên phong tổ chức theo mô hình khép kín đảm bảo tối đa công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chúc cho giải Giải Vô địch Boxing Nam Nữ Toàn quốc 2021 diễn ra thành công tốt đẹp!

VoThuat.vn

languarr