(VoThuat.vn) – Sau khi bảo vệ thành công danh hiệu UFC hạng bán trung trước Colby Covington, Kamaru Usman bất ngờ bị Jake Paul “gọi tên”.

Cụ thể, Paul tin rằng mình sẽ đánh bại nhà vô địch người Nigeria nếu cả hai so găng trên sàn đấu boxing. Trong cuộc phỏng vấn cùng TMZ Sports mới đây, ngôi sao Youtube vừa chuyển sang nghề võ sĩ tuyên bố chỉ là “chuyện nhỏ” khi bản thân cùng Usman đối mặt trên võ đài.

Paul tỏ ra tự tin sau chiến thắng trước Woodley trong trận đấu gần nhất.

“Ý tôi là, Kamaru Usman rất khó đánh bại một đối thủ vượt quá trọng lượng 77 kg. Điều đó sẽ tốn rất nhiều công sức. Và anh ta đang già đi, đúng không? Anh ta đã 35 và tôi nghĩ rằng những dấu hiệu tuổi tác đã bắt đầu xuất hiện. Usman đã qua giai đoạn đỉnh cao, anh ta chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Bạn biết đấy, tôi tôn trọng Canelo vì kỹ năng boxing của ấy. Nhưng nếu là Usman bước lên võ đài thì như tôi đã nói, đó chỉ là chuyện nhỏ. Hãy nhìn những gì tôi đã làm với Tyron Woodley, người đã trở thành nhà vô địch UFC 5 lần… Tôi biết Usman từng đánh bại Woodley, nhưng trong boxing, nó hoàn toàn khác biệt.”

Trước sự kiện UFC 268, Usman từng đề cập đến việc mình có thể thi đấu boxing vào một ngày nào đó. Nhưng “Cơn ác mộng Nigeria” đang hướng tầm mắt đến “ông vua của các hạng cân” Canelo, chứ không phải một tay đấm mới nổi như Paul.

“The Problem Child” tuyên chiến với “Cơn ác mộng Nigeria”.

Chiến thắng bằng tính điểm vừa qua của Usman trước Covington cho thấy kỹ năng chiến đấu thành thục của ngôi sao sinh năm 1987, quá đó kéo dài chuỗi trận thắng của võ sĩ này lên con số 19.

Trên bảng xếp hạng UFC (xét trên tất cả các hạng cân) của ESPN gần đây, Usman là người đứng đầu. Dù rằng vẫn có những tranh cãi, nhưng có thể nói nhà vô địch đến từ châu Phi đang là võ sĩ MMA giỏi nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Về phần Paul, dù rằng đã trải qua nhưng thử thách thật sự trong thời gian gần đây, nhưng tay đấm 24 tuổi vẫn cần một quá trình rèn luyện nữa, trước khi thực sự có cơ hội trong cuộc đối đầu với Usman thời gian tới.

Nhìn lại chiến thắng của Jake Paul trước Tyron Woodley:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr