Manny Pacquiao sẽ thượng đài trở lại vào mùa thu này

Vào thứ Hai, Giám đốc điều hành của Golden Boy, Oscar De La Hoya, tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Pacquiao để thách đấu nhà vô địch hạng bán trung người Argentina Lucas Matthysse.

Trận đấu dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur vào ngày 14/7.

Pacquiao đã không thượng đài kể từ tháng 7/2017, sau thất bại đáng thất vọng và để mất danh hiệu WBO của mình vào tay Jeff Horn. Anh cũng đang mong đợi một trận đấu rất căng thẳng với Lomachenko.

Pacquiao nói: “Đây là một cuộc chiến khó khăn, Matthysse cũng là một chuyên gia knockout, nhưng tôi rất vui khi thi đấu và là nhà vô địch thế giới một lần nữa. Tôi có thể là người thua trong trận đấu này nhưng tôi đã quen với nó, nó là một động lực lớn cho tôi để tập luyện và chiến đấu giành được đai vô địch.”

Matthysse, người có 39 trận thắng, trong đó có 36 trận thắng bằng knockout, đã giành được đai WBA sau khi đánh bại Teerachai Sithmorseng của Thái Lan vào tháng Giêng.

Ngoài trận đấu với Matthysse, Pacquiao đang nhắm tới trận đấu với người từng 2 lần giành được huy chương vàng Olympic Vasyl Lomachenko.

Michael Koncz, người quản lý Pacquiao, cho biết trận đấu với Lomachenko sẽ diễn ra ở giới hạn trọng lượng cơ thể là 140 pound.

Koncz nói với tờ Los Angeles Times: “Anh ấy đã để mắt đến trận đấu với Lomachenko vào mùa thu.”

Lomachenko, người nắm giữ danh hiệu WBO hạng lông, sẽ trở lại sàn đấu vào tháng sau để đối đầu nhà vô địch WBA hạng nhẹ Jorge Linares. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tại Madison Square Garden ở thành phố New York.

Anh Thư