(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng Deontay Wilder không hề do dự khi nói rằng anh có thể đánh bại Mike Tyson trong thời kỳ hoàng kim của “Võ sĩ thép”. Tuy vậy, người đàn anh đồng hương đã có đáp trả đầy tính kiềm chế.

Tyson từng khen ngợi Wilder rằng người đàn em 34 tuổi sẽ hạ gục mình nếu họ đối đầu nhau trong thời kỳ đỉnh cao. Wilder hiện đang chuẩn bị cho trận tái chiến với Tyson Fury vào cuối tuần tới và anh đã được hỏi sẽ như thế nào nếu như mình chạm trán với Mike trong thời kỳ 1986.

“Oanh tạc cơ sắt” đáp lại đầy dứt khoát và tự tin trước TMZ: “Dù đối mặt với Tyson của những năm 86 tôi cũng sẽ đá bay anh ta. Nghe này, tôi phải bảo vệ sự thật. Tôi biết người ta luôn quay lại với trường phái cũ hoặc nhìn vào trường phái mới, nhưng dù ở trường phái nào thì tôi vẫn là số 1 thế giới.”

Wilder cho rằng anh không khó để đánh bại “Võ sĩ thép”.

Tyson đã thắng 37 trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình và là một huyền thoại của quyền Anh hạng nặng, nhưng khi được hỏi về câu trả lời của Wilder, anh lại khá khiêm nhường. Cựu võ sĩ 53 tuổi cho biết anh rất thích thú với tư duy của nhà vô địch WBC hiện tại bởi vì nó cũng phản ánh những gì anh đang nghĩ:

“Tôi không biết tôi có thắng cậu ta không. Tôi thích sự thật rằng cậu ta nghĩ như thế, bởi vì chính tôi cũng như vậy. Cậu ta có quyền nghĩ thế khi cậu ta là nhà vô địch hạng nặng của thế giới, nó là cái gì đó rất đặc biệt.”

Một huyền thoại nước Anh từng bước lên sàn đấu cùng Tyson là Lennox Lewis (anh đã đến Mỹ để đối đầu với Tyson). Lewis hạ KO đối thủ ở hiệp thứ 8 vào năm 2002 trong trận đấu gần cuối của sự nghiệp. Tuy vậy anh lại lên tiếng bảo vệ “Võ sĩ thép”:

Lewis là người đã so tài cùng Tyson trong quá khứ.

“Tôi mới nghe Deontay Wilder nói rằng cậu ta sẽ hủy diệt Mike Tyson thời còn trẻ. Suy nghĩ của tôi là thật dễ dàng để nói bất cứ điều gì cho đến khi bạn bước lên sàn đấu. Tôi thích Wilder nhưng cậu ta chưa bao giờ chạm trán với một ai đó hùng mạnh có thể làm gãy xương sườn đối thủ với mỗi cú đấm. Tôi không đồng ý với suy nghĩ đó.”

Dương Quang


Tin liên quan: