Nguyễn Văn Đương giành quyền dự Olympic sau chiến thắng chớp nhoáng với đối thủ Thái Lan

(VoThuat.vn)  – Tối 9/3, Nguyễn Văn Đương – hạng 57kg – trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020 sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Chatchai Decha Butdee. 

Đêm qua các trận tứ kết boxing vòng loại Olympic khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã diễn ra ở Jordan. Trong số các tay đấm Việt Nam tham dự, chỉ còn Nguyễn Văn Đương (hạng dưới 57 kg) đi tới vòng đấu này. Ở hạng cân này, sẽ có 6 võ sĩ giành vé dự Olympic.  Đối thủ của Nguyễn Văn Đương là võ sĩ người Thái Lan Chatchai Decha Butdee, người từng hạ anh để giành tấm HCV SEA Games 30. Chỉ cần giành chiến thắng, Văn Đương sẽ nghiễm nhiên trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo.

Nguyễn Văn Đương đoạt vé dự Olympic cho boxing Việt Nam  /// Nam Trung
Nguyễn Văn Đương giành vé đến Olympic 2020. Ảnh: Nam Trung

Với quyết tâm rất cao, ngay khi nhập cuộc, Nguyễn Văn Đương đã tung ra những cú móc trái đầy uy lực khiến đối thủ Thái Lan choáng váng. Chỉ sau 47 giây, Butdee không thể trụ vững và trọng tài tuyên bố chiến thắng thuộc về võ sĩ Việt Nam.

Với chiến thắng này, Nguyễn Văn Đương đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành võ sĩ đầu tiên giành vé chính thức tham dự Olympic.

Trước giải đấu vòng loại này, thể thao Việt Nam cũng đặt rất nhiều kì vọng vào nhà vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Tâm. Tuy nhiên, Tâm thi đấu không tốt và để thua võ sĩ Trung Quốc ở vòng 1/8.

Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 20 vé đến Olympic Tokyo năm nay. Nhưng tới lúc này mới có năm. Trước Văn Đương, Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Đỗ Ánh Nguyệt và Hoàng Phi Vũ (bắn cung) là những người đã giành quyền đến Tokyo.

Hoài Phương


Tin liên quan: