(VoThuat.vn) – Manny Pacquiao lần đầu lên tiếng sau khi Floyd Mayweather mỉa mai việc tay đấm người Philippines vẫn miệt mài thi đấu chuyên nghiệp dù đã ngoài 40.

Màn thượng đài biểu diễn với Logan Paul vừa qua được cho rằng đã mang về cho Floyd Mayweather thù lao lên đến 100 triệu USD. Trong khi Mayweather sỏ găng cho những trận biểu diễn, Manny Pacquiao vẫn chưa từ bỏ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Vào ngày 21 tháng 8 tới đây, Pac Man sẽ có màn thư hùng với nhà vô địch WBC và IBF welterweight Errol Spence Jr.

Mayweather chê Pacquiao “cố đấm ăn xôi” vì tiền.

Theo quan điểm của Mayweather, Pacquiao sở dĩ vẫn thi đấu chuyên nghiệp bất chấp tuổi tác là bởi tài chính không dư dả. “Thật đáng buồn khi Pacquiao phải thượng đài ở độ tuổi này.

Tôi thì tài chính đủ đầy. Bạn thường nghe nhiều người nói rằng ‘Mayweather cần phải làm thế này thế kia’. Không, tôi dư dả mà.

Mọi tài sản của tôi đều được thanh toán bằng tiền, từ máy bay, xế hộp, tôi sở hữu những tòa nhà hàng tỷ USD, tôi sở hữu rất nhiều tài sản, tôi đầu tư một cách đều đặn vào nhiều lĩnh vực khác,” cựu tay đấm người Mỹ cho hay.

Pacquiao khẳng định thượng đài chuyên nghiệp chỉ vì đam mê.

Trước tuyên bố từ Mayweather, Pacquiao đã có lời đáp trả trong cuộc phỏng vấn trên BoxingScene. “Nếu tôi đang thi đấu vì tiền, thì tôi sẽ chọn một số gã tầm thường để chiến. Tại sao tôi lại cố sức đấu với một tay đấm bất bại nếu tôi chạy theo đồng tiền? Đây là một trận chiến đúng nghĩa. Tôi thi đấu vì đây là niềm đam mê của tôi. Tôi thích đánh bại những tay đấm bất bại và mang về danh dự cho đất nước mình.

Tôi không giống một số người khác lao đầu vào thi đấu chỉ vì tiền. Một số người còn đấu với đối thủ không phải là tay đấm quyền Anh chỉ bởi thù lao hấp dẫn. Tôi muốn thi đấu và thách thức những người giỏi nhất,” Pacquiao bày tỏ.

VoThuat.vn


Tin liên quan: