Pacquiao, Matthysse đã sẵn sàng cho cuộc chiến ở Malaysia

Manny Pacquiao đã cân thử vào thứ bảy cho trận đấu với nhà vô địch WBC hạng bán trung Lucas Matthysse.

Huyền thoại boxing người Philippines và tay đấm đến từ Argentina, người được biết đến như là một chuyên gia KO rất thoải mái khi họ đều đảm bảo được cân nặng dưới 147 pound trước khi trận đấu sẽ diễn ra vào chủ nhật, trận đấu được mệnh danh là “cuộc chiến của các nhà vô địch”.

Pacquiao là người thách đấu Lucas “La Maquina” Matthysse cho danh hiệu WBA hạng bán trung tại Axiata Arena ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ngoài ra, một tay đấm người Philippines khác là Jhack Tepora (21-0, 16 KO) cũng sẽ đối mặt với Edivaldo “Indio” Ortega (26-1-1, 12 KO) cho danh hiệu WBA hạng lông tạm thời.

Xét về mặt kỹ thuật boxing thì trận đấu với Matthysse sẽ cực kỳ khó khăn với Pacquiao. Matthysse hiện đang có 39 trận thắng và 4 trận thua, võ sĩ này nổ danh trên sàn đấu boxing bởi những pha ra đòn nặng ký, hạ KO đối thủ bất ngờ. Hiện tay đấm này đang giữ đai WBA, với Matthysse thì Pacquiao không thực sự quá nguy hiểm vào lúc này.

Trong khi đó Manny Pacquiao, năm nay 39 tuổi, hiện tuy không còn sung mãn như trong giai đoạn đỉnh cao nhưng vẫn luôn được xếp vào top các tay đấm hàng đầu của làng quyền anh thế giới thời điểm hiện tại. Tính đến thời điểm này, Pacquiao đã thượng đài tổng cộng 68 trận, trong đó anh đã giành chiến thắng 59 lần, thua 7 lần và hòa 2. Thời gian thi đấu của tay đấm này thực sự không còn nhiều và một chiến thắng trước Matthysse có lẽ sẽ là món quà ngọt ngào nhất mà Pacquiao giành cho người hâm mộ.

Anh Thư