loading...

(VoThuat.vn) – Andy Ruiz chưa từ bỏ hy vọng so găng cùng Deontay Wilder, sau thất bại trong cuộc đàm phán hồi đầu mùa hè.

Thực tế, Ruiz đã có thể bước lên sàn đấu cùng Wilder trong những ngày tới, nếu tay đấm gốc Mexico đồng ý với điều khoản ăn chia do cựu vương WBC hạng nặng đưa ra. Nhưng thời điểm cuộc đàm phán diễn ra cách đây ít tháng, Ruiz từ chối lời đề nghị phân chia ngân quỹ theo tỷ lệ 7-3 và mọi thứ đã kết thúc.

Dù đều là những nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới, nhưng rõ ràng vào lúc này vị thế của Wilder cao hơn đáng kể so với Ruiz. Không những được đánh giá cao hơn trên các BXH danh tiếng, “Oanh tạc cơ sắt” còn nổi bật hơn “Kẻ hủy diệt” về sức hút đối với truyền thông và fan hâm mộ toàn cầu.

Ruiz vẫn giữ ý định đọ sức cùng Wilder.

Trước Wilder, Ruiz cũng từng được liên kết so găng với nhà vô địch WBC Tyson Fury. Nhưng khi võ sĩ 33 tuổi đòi 20 triệu đô cho cuộc đối đầu, câu chuyện nhanh chóng chìm vào sự quên lãng.

Nếu muốn kiếm được số tiền đáng kể ở thời điểm hiện tại, Ruiz phải chấp nhận so găng cùng những đối thủ nguy hiểm và có nguy cơ thất bại không hề thấp. Khi không còn nắm giữ danh hiệu thế giới trong tay (sau trận thắng Anthony Joshua giữa năm 2019), cựu vương sinh ra tại California khó lòng mời gọi được các đối thủ danh tiếng.

Lúc này, trong khi Ruiz đang nóng lòng trở lại võ đài thì Wilder lại tỏ ra rất bình tĩnh. “Nghệ sĩ knockout” 37 tuổi sẵn sàng ngồi ngoài sàn đấu cho đến khi so tài cùng Joshua vào đầu năm sau.

Thế nên, Ruiz phải cố gắng nối lại đàm phán nhằm tiến hành trận đấu còn dang dở với Wilder. Chia sẻ trên kênh Youtube của Fight Hub TV, anh đã nói rõ điều kiện để thượng đài với ngôi sao đồng hương.

Cựu vương người Mỹ ra điều kiện để thượng đài cùng Wilder.

Tôi sẽ đấu với anh ta nếu nhận được 10 triệu đô. Họ nói rằng đã đề nghị tôi thế này thế nọ, tất cả đều là rác rưởi. Họ đều biết tôi là một mối đe dọa. Nhà vô địch thế giới là một phần thưởng. Tại sao bạn có thể tiến xa? Vì bạn chấp nhận hy sinh. Bạn phải rời xa gia đình và những người mình yêu quý. Lúc này, tất cả mọi người đều muốn những trận đấu dễ dàng. Họ biết sẽ gặp ác mộng khi đấu với tôi.”

Dù sao, nếu không chấp nhận yêu cầu từ phía Wilder, rõ ràng rất khó để Ruiz thuyết phục được “Oanh tạc cơ sắt” đối đầu với mình trong thời gian tới.

Tốc độ tay đáng nể của Andy Ruiz:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr