(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder nói về kế hoạch sắp tới của bản thân.

Thời gian gần đây, Wilder đã mở cuộc đàm phán nhằm tiến tới trận đấu được chờ đợi với Andy Ruiz. Dù vậy, cuộc thảo luận giữa hai bên không diễn ra một cách suôn sẻ, khi bố của Ruiz muốn chia đôi số tiền ngân quỹ, còn Wilder nhất quyết không đồng ý.

Wilder và Ruiz không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán.

Với tình hình hiện tại, có khả năng khán giả sẽ không thể chứng kiến cả hai cựu vương hạng nặng thượng đài, cho đến năm 2024. Điều đáng nói, Wilder và Ruiz đều đã không thi đấu trong gần 1 năm nay.

Những ngày tới, có thể một trong hai người sẽ nhượng bộ (tỷ lệ khá thấp). Còn nếu họ vẫn giữ nguyên lập trường, một kịch bản “ảm đạm” không mong đợi sẽ diễn ra ở sàn đấu hạng nặng sắp tới.

Wilder nói về kế hoạch của mình với 78SportsTV: “Tôi vẫn hướng đến việc thi đấu, nhưng nếu hoàn cảnh buộc tôi phải ngồi ngoài, vậy sẽ như thế. Tôi đã chuẩn bị cho bản thân, dù tiếp nhận trận đấu hay ngồi ngoài, tôi cũng không lo lắng về chuyện tiền bạc.

Tôi làm chủ mọi thứ mình có. Chúng tôi đã dự phòng mọi chuyện. Vậy nên, chúng tôi có thể ngồi xuống, nghỉ ngơi và làm việc bình thường mà vẫn thoải mái. Tôi đã trả tiền để làm ông chủ và sống theo cách mình muốn.”

Wilder úp mở khả năng nghỉ ngơi cho đến tháng Mười Hai.

Trong trường hợp không thượng đài cùng Ruiz, nhưng muốn có một “trận đấu khởi động” vào mùa thu trước khi chạm trán Anthony Joshua, Wilder có thể lựa chọn so găng cùng Frank Sanchez, Agit Kabayel, Demsey McKean hoặc Efe Ajagba. Với số tiền khổng lồ đang chờ đợi tại Trung Đông, “Oanh tạc cơ sắt” không có lý do gì phải mạo hiểm.

Cánh tay phải – Vũ khí hủy diệt của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link