Sao UFC khuyên Joshua không nên vội tái đấu với Ruiz

(VoThuat.vn) – Cựu vương UFC Miesha Tate trong một bài phỏng vấn mới đây đã thật lòng khuyên Joshua đừng nên vội vàng trong việc tái đấu với Andy Ruiz vì có thể một kết quả tương tự sẽ xảy ra.

Anthony Joshua vừa đánh rơi 4 chiếc đai vô địch của mình và mất luôn chuỗi trận toàn thắng trong sự nghiệp sau trận thua điên rồ trước Andy Ruiz. Trận thua khiến người hâm mộ Boxing không khỏi ngỡ ngàng và câu hỏi được đặt ra là “bao giờ Joshua và Ruiz sẽ tái đấu với nhau?” Có lẽ, với rất nhiều người, trong đó có cả Joshua đều rất muốn một trận tái đấu để lấy lại hình ảnh của mình.

Trong hợp đồng của Joshua có điều khoản về một trận tái đấu và rất nhiều người tin Joshua và Ruiz sẽ lại gặp nhau vào cuối năm. Tuy nhiên, quyết định tái đấu ngay lúc này có phải là tốt nhất? Cựu vương của UFC Miesha Tate đã có những lời khuyên chân thành cho ngôi sao Boxing người Anh.

Theo Tate, Joshua không nên vội tái đấu mà nên chờ đợi một thời gian, hoặc có thể thi đấu thêm 1 – 2 trận. Nếu tái đấu ngay lập tức, rất có thể kết quả chẳng khác gì lần trước. Tâm lí nóng vội chính là thứ dễ dàng phá hỏng kế hoạch của một người.

Đồng ý với quan điểm của ngôi sao UFC còn có Bob Arum – người quản lí của Tyson Fury. Ông cho biết chưa từng thấy ai có tốc độ đánh như Ruiz và bị bất ngờ hoàn toàn bởi tay đấm này. Arum còn so sánh Ruiz với Spinks – người từng làm Ali phải ôm hận. Theo Arum, nếu tái đấu vội vàng mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự nghiệp của Joshua có thể bị hủy hoại khủng khiếp.

Hoài Phương