(VoThuat.vn) – Hai huyền thoại boxing của nước Mỹ là Mike Tyson và Roy Jones Jr sắp sửa so tài trên sàn đấu. Và chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về số tiền mà họ kiếm được ở cuộc tái xuất võ đài lần này.

Dù cả Tyson và Jones đều đã rời xa những cuộc so găng chuyên nghiệp từ khá lâu, nhưng khi cả hai tuyên bố trở lại thì họ đều tập luyện một cách rất hăng say và nghiêm túc. Trước giờ họ bước lên sàn đấu, những bí ẩn quanh cuộc chiến này vẫn khiến nhiều người tò mò.

Hai huyền thoại boxing sắp sửa tranh tài ở độ tuổi U50.

Việc hai võ sĩ kỳ cựu trên đều đồng ý những luật lệ được điều chỉnh nhằm đảm bảo cho sức khỏe của họ có thể khiến nhiều fan thất vọng. Dù vậy, cả Tyson và Jones đều cho thấy một thể chất cũng như phong độ đáng nể ở độ tuổi U50 của mình. Và nhiều nguồn tin còn khẳng định, họ sẽ chiến đấu thật sự trên võ đài, bất chấp tính chất giải trí mà những người tổ chức muốn hướng đến.

Từ lâu, “Võ sĩ thép” đã khẳng định khát khao chiến đấu của bản thân vốn vượt qua mục đích tiền bạc, và số tiền kiếm được sắp tới phần lớn anh sẽ làm từ thiện. Dù thế, con số mà hai huyền thoại nổi danh này sắp tạo ra là rất ấn tượng.

Những tin đồn quanh trận đấu cho biết, nó sẽ khiến người Mỹ mất 49,99 đô và người Anh mất 19,95 bảng để thưởng thức. Có nghĩa, Tyson và Jones đã chứng tỏ bản thân họ có thể tạo ra một nguồn lợi tức không nhỏ dù đã ở tuổi xế chiều.

Sức hút mà Tyson và Jones tạo ra vẫn rất lớn.

Số tiền lớn nhất mà Jones từng nhận được là trong trận đấu với John Ruiz vào năm 2003. Thời điểm đó, anh đã bỏ túi 10 triệu đô, cộng thêm 60% tiền lời tự cuộc thượng đài.

Trong khi đó, Tyson trong quá khứ được cho là đã thu vào khoảng 30 triệu đô ở mỗi trận đấu đỉnh cao, trong đó bao gồm cuộc đụng độ với Evander Holyfield vào năm 1997.

Bất chấp thời hoàng kim từng có lúc kiếm được đến 685 triệu đô (theo thông tin từ Forbes), giờ đây Tyson lại không giàu có như nhiều ngôi sao thể thao khác. Đó cũng là một phần lý do anh không thể bỏ qua trận đấu với Jones, cuộc so tài được cho là mang lại cho võ sĩ 54 tuổi 10 triệu đô (7,5 triệu bảng), dù anh đã khẳng định sẽ quyên góp nó cho hội từ thiện.

Trong thời hoàng kim của mình, Tyson từng sở hữu “cả núi tiền”.

“Nó sẽ được dùng cho nhiều hoạt động từ thiện. Không ai từng lo lắng về việc tôi làm giàu, thể hiện sự ghen tị, hay nói tôi trở lại vì tiền cả. Tôi không đạt được bất cứ điều gì. Tôi chỉ cảm thấy tốt khi làm điều này vì mình có thể.” – Tyson tiết lộ với TMZ Sports.

Về phần Jones, anh dự kiến sẽ có được từ 1 đến 3 triệu đô (749,000 đến 2,248,000 triệu bảng).

Mike Tyson và Roy Jones đối mặt trước giờ thượng đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr