loading...

(VoThuat.vn) – Thứ Bảy vừa qua là ngày đánh dấu màn kết thúc sự nghiệp thi đấu của một võ sĩ kỳ cựu của hạng trung.

Cuối cùng, 21 năm chinh chiến ở giải chuyên nghiệp của Anthony Mundine đã dừng lại theo cách không mấy vui vẻ. Nhà cựu vô địch WBA hạng siêu trung đã bị đánh ngã 2 lần bởi Michael Zerafa ngay trong hiệp 1, trước khi cuộc thượng đài chính thức dừng lại ở mốc thời gian 2 phút 9 giây.

Mundine thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp.

Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của tay đấm 45 tuổi. Ở cuộc so găng cùng Jeff Horn năm 2018, Mundine cũng từng bị đánh bại ngay trong hiệp đầu tiên.

Ở cuộc đối đầu ở sân vận động Bendigo, thuộc lãnh thổ Australia, “Sôcôla” đã bị tổn thương ngay từ giữa hiệp đầu tiên bởi một cú móc trái cực mạnh từ Zerafa. Không dừng lại, võ sĩ 28 tuổi tung tiếp một sê-ri đòn khiến Mundine ngã đài. Dù vượt qua những tiếng đếm ngược từ trọng tài, nhưng võ sĩ kỳ cựu này cũng không thể trụ vững ở những giây sau đó.

Zerafa lại lao vào với những cú đấm liên hoàn đầy uy áp, và một đòn tay phải chuẩn xác đã khiến nhà cựu vô địch thế giới gục ngã lần 2. Người điều khiển trận đấu lập tức đưa tay ra hiệu kết thúc cuộc so găng mà không cần phải đếm một lần nữa.

Zerafa có được một chiến thắng áp đảo.

Với chiến thắng này, tay đấm sinh ra tại Melbourne có được thành tích 28-4, trong đó 17 lần anh knockout đối thủ. Zerafa đang hy vọng sẽ sớm được tranh tài cùng một cái tên nổi danh khác của nước Úc là Tim Tszyu, khi kêu gọi võ sĩ này hãy ngừng chạy trốn khỏi mình.

Về phần Mundine (48-11, 28 KOs), sự nghiệp thi đấu boxing của anh đã khép lại khi cựu vương WBA cho biết mình “không còn lòng dạ nào để tiếp tục thượng đài nữa”. Mặc dù vậy, tay đấm đến từ Newtown vẫn là một biểu tượng được thừa nhận của thể thao Australia. Trong thời kỳ đỉnh cao, Mundine từng đánh bại những đối thủ nổi bật như Daniel Geale (2009), Danny Green (2006) và Mikkel Kessler (2005).

Xem Michael Zerafa hạ gục Anthony Mundine trong vòng 1 hiệp:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr