(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez đã “chốt hạ” đối thủ kế tiếp ngay sau màn bảo vệ đai WBA và WBC thành công. 

Trước 12.000 khán giả có mặt tại Sân vận động Hard Rock và đông đảo người xem trực tuyến, Canelo Alvarez đã chứng tỏ vì sao anh là tay đấm pound-for-pound xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Bảo vệ đai WBA, WBC super middleweight trước Avni Yildirim, tay đấm người Mexico như “dạo chơi” và dễ dàng khuất phục đối thủ bằng chiến thắng knock-out sau 3 hiệp.

Trận chiến giữa Canelo và Saunders sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 5 tới đây.

Mục tiêu kế tiếp của Canelo không gì khác ngoài chiếc đai WBO mà Billy Joe Saunders đang nắm giữ. Trên trang cá nhân, ông bầu quyền lực Eddie Hearn xác nhận trận chiến giữa Canelo và Saunders sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 5 tới đây.

Trước đó, Saunders đã khơi mào khẩu chiến khi “hạ thấp” sự nghiệp của tay đấm người Mexico. “Anh ta đã đánh bại những đối thủ vĩ đại, những con người đang bên sườn dốc sự nghiệp. Đội ngũ của anh ta rất giỏi trong việc chọn những đối thủ đang ở chặng cuối của sự nghiệp,” tay đấm người Anh cho hay.

Về phía Canelo, nhà vô địch sinh năm 1990 không mấy bận tâm vào chuyện “đấu võ mồm”. Thay vào đó, anh muốn chứng minh bằng kết quả trên võ đài:

“Saunders là một đối thủ rất khó chịu và anh ấy là nhà vô địch WBO. Chúng tôi muốn thống nhất đai. Mọi người có thể bàn tán tuỳ ý, nhưng tôi là một tay đấm trưởng thành. Tôi biết cách kiểm soát bản thân. Tất cả những gì tôi phải làm là bước vào sàn đấu, giành chiến thắng và làm nên lịch sử. Chỉ có vậy.”

Canelo từng bước hoàn thành mục tiêu trở thành nhà vô địch tuyệt đối của super middleweight.

Nếu vượt ải Saunders, Canelo kỳ vọng có thể tiếp tục thượng đài vào tháng 9 và tháng 10. Caleb Plant được xem là đối thủ tiềm năng của tay đấm sinh năm 1990 khi đang sở hữu đai IBF super-middleweight.

Được biết, kế hoạch của Canelo trong năm 2021 là thượng đài 4 lần. Nhiều khả năng, cái tên sau cùng trong danh sách của tay đấm người Mexico sẽ là Gennady Golovkin. Cả hai bất phân thắng bại ở lần đầu tiên đụng độ hồi năm 2017. Một năm sau, Canelo giành chiến thắng ở màn tái đấu nhờ tính điểm đồng thuận.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr